AirDropCục An ninh mạng Việt Nam đang để mắt đến tiền ảo...

Cục An ninh mạng Việt Nam đang để mắt đến tiền ảo Pi

Cục An ninh mạng (A05) khẳng định đang phối hợp với công an các địa phương làm rõ những hoạt động liên quan đến giao dịch tiền ảo Pi.

Sáng 30/06, trả lời báo chí tại buổi họp báo tình hình 6 tháng đầu năm của Bộ Công an, thiếu tướng Lê Xuân Minh (Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm Công nghệ cao) thông tin một số nội dung liên quan đến giao dịch tiền ảo Pi xuất hiện thời gian qua.

Cục phó A05 đánh giá đây là vấn đề lớn liên quan đến các hoạt động tín dụng tiền ảo xuyên biên giới trên không gian mạng mà cơ quan chức năng chưa quản lý được.

Nói về đồng tiền ảo Pi, lãnh đạo Cục A05 khẳng định cơ quan này đang phối hợp với công an các địa phương làm rõ những hoạt động liên quan đến giao dịch, cách thức chi trả…

“Không có hoạt động kinh doanh nào mà có những mức lợi nhuận cao như vậy, các dấu hiệu của hoạt động lôi kéo, đa cấp tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người tham gia”, thiếu tướng Lê Xuân Minh khuyến cáo.

Hôm 28/06, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với Công an TP Từ Sơn xác minh, làm rõ thông tin hơn 1.500 người tiên phong tham gia cộng đồng tiền ảo Pi tại buổi offline “Việt Nam GCV 314.159$ Event” ở địa phương này.

Theo dõi thông tin trên YouTube, buổi offline của cộng đồng tiền ảo Pi trên đã được quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội hơn một tháng trước. Để tham dự sự kiện, người dân phải đặt chỗ và mua vé với giá 390.000 đồng, mua đồng phục màu tím, có in logo để mặc.

Pháp luật Việt Nam đến nay vẫn chưa công nhận lĩnh vực tiền ảo, tiền mã hóa. Các đồng tiền ảo bị cấm sử dụng làm phương thức thanh toán trong giao dịch hàng ngày.

Theo

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »