NEWSCục Dự trữ Liên bang tăng Lãi suất thêm 50 điểm cơ...

Cục Dự trữ Liên bang tăng Lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, Tín hiệu FOMC Tỷ lệ sẽ tăng lên 5,1% vào năm tới

Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã triệu tập vào thứ Tư và tăng lãi suất quỹ liên bang thêm 50 điểm cơ bản (bps). Mức tăng 0,5 điểm phần trăm sau bốn lần tăng điểm ba phần tư liên tiếp được hệ thống hóa trong vài tháng qua. FOMC tăng lãi suất sau báo cáo lạm phát gần đây của Mỹ cho thấy giá tiêu dùng giảm xuống 7,1%, thấp hơn kỳ vọng.

Fed tăng lãi suất quỹ liên bang thêm 50 điểm cơ bản, Ngân hàng Trung ương mong đợi nhiều mức tăng hơn nữa trong tương lai

Sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố vào thứ Ba, các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã họp vào thứ Tư và tuyên bố tăng lãi suất 50 điểm cơ bản. Mức tăng trong tháng 12 nhỏ hơn mức tăng tỷ lệ bốn phần ba điểm (75bps) gần đây nhất.

“Ủy ban tìm cách đạt được việc làm tối đa và lạm phát ở mức 2% trong thời gian dài hơn,” FOMC cho biết . “Để hỗ trợ các mục tiêu này, ủy ban đã quyết định nâng phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang lên 4-1/4 đến 4-1/2 phần trăm.” Fed đang dự kiến ​​​​sẽ tăng thêm 75 điểm cơ bản trong lãi suất quỹ liên bang vào cuối năm tới.

Tin tức này theo sau dữ liệu CPI hôm thứ Ba tăng ít hơn dự kiến ​​do các số liệu cho thấy tỷ lệ lạm phát trong tháng 11 tăng 7,1% so với một năm trước. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) lưu ý rằng CPI cơ bản đã tăng 0,2% trong tháng. “Trong 12 tháng qua, chỉ số tất cả các mặt hàng đã tăng 7,1% trước khi điều chỉnh theo mùa,” báo cáo BLS CPI nêu chi tiết. Báo cáo của FOMC lưu ý rằng Fed sẽ tiếp tục theo dõi “thông tin sắp tới về triển vọng kinh tế”.

“​Ngoài ra, ủy ban sẽ tiếp tục giảm nắm giữ chứng khoán Kho bạc và nợ đại lý và chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp của đại lý, như được mô tả trong Kế hoạch Giảm Quy mô Bảng Cân đối của Cục Dự trữ Liên bang được ban hành vào tháng 5,” FOMC thành viên tiết lộ. “Ủy ban cam kết mạnh mẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%,” FOMC cho biết thêm. Sau khi lãi suất tăng và các tín hiệu ngân hàng sẽ tăng thêm sẽ được ban hành, thị trường chứng khoán và giá kim loại quý sụt giảm.

Giá tiền điện tử cũng giảm và giá bitcoin (BTC) giảm xuống dưới vùng 18 nghìn đô la sau tuyên bố của FOMC. Fed đã hệ thống hóa một số lần tăng lãi suất trong năm nay với một lần tăng nửa điểm phần trăm và bốn lần tăng ba phần tư điểm, tạo nên tổng cộng năm lần tăng lãi suất quỹ liên bang vào năm 2022.

Vào cuối tháng 11, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã ám chỉ trong một bài phát biểu tại Viện Brookings ở Washington rằng việc nới lỏng tăng lãi suất rất có thể xảy ra vào tháng 12. Powell đã phải đối mặt với áp lực chính trị liên quan đến việc tăng lãi suất và Elon Musk của Tesla đã cảnh báo về việc tăng lãi suất mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

“Chúng tôi còn nhiều việc phải làm,” Powell nói với các phóng viên vào chiều thứ Tư, và ông lưu ý thêm rằng “rủi ro lạm phát đang tăng lên”.

spot_img

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »