NEWS“Cuộc chiến” giữa Grayscale và SEC có thể sẽ mất đến hai...

“Cuộc chiến” giữa Grayscale và SEC có thể sẽ mất đến hai năm nữa

Grayscale cho biết cuộc chiến với SEC trong việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành quỹ ETF Bitcoin spot có thể sẽ phải “giằng co” trong hai năm nữa.

“Cuộc chiến” giữa Grayscale và SEC có thể sẽ mất đến hai năm nữa
Craig Salm, Giám đốc pháp lý của Grayscale, cho biết sẽ phải mất hai năm nữa mới có thể tìm được tiếng nói chung với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Trước đó, vào sáng 30/06 SEC đã ra quyết định bác bỏ đề xuất chuyển đổi sản phẩm chủ lực Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale thành một quỹ ETF Bitcoin sau nhiều lần gia hạn, cũng như từ chối ETF Bitcoin spot của Bitwise. Bất bình với phán quyết trên, Grayscale đã ngay lập tức đâm đơn kiện SEC vì cho rằng mình bị đối xử bất bình đẳng về mặt pháp lý.

Theo Salm, lý do của sự gay gắt trên là vì trong khi đã chấp nhận các sản phẩm ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai (futures), SEC vẫn nói không với các hợp đồng tương lai thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin (spot). Grayscale cho rằng việc từ chối một sản phẩm giao ngay là không nhất quán khi chỉ với lý do không đủ biện pháp bảo vệ chống lại sự thao túng thị trường, khi các sản phẩm được phê duyệt được định giá dựa trên thị trường cơ bản đó.

Do đó, Grayscale đã cáo buộc SEC thiên vị và đối xử bất công với mình. Hành động của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã vi phạm Đạo luật Tố tụng Hành chính và Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934.

Khi được hỏi về việc khi nào ETF Bitcoin spot được phê duyệt, Salm đã tỏ vẻ ngập ngừng và cho rằng quá trình này có thể sẽ mất từ một đến hai năm nữa. Song cho dù mất bao lâu đi chăng nữa, Grayscale vẫn tin tưởng vững chắc vào lập trường của mình và lạc quan rằng tòa án sẽ đứng về phía mình.

Con đường hợp thức hóa quỹ ETF Bitcoin của Grayscale vốn đã không được “thuận buồm xuôi gió” kể từ tháng 10 năm ngoái. Từ đó đến nay công ty này đã liên tục vướng vào vòng xung đột khá gay gắt với SEC. Những tưởng đã sắp về đến đích khi Grayscale tiết lộ đã đạt được nhiều tiến bộ với SEC gần đây, song đến nay đề xuất ETF Bitcoin spot vẫn là một dấu chấm lửng.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »