NEWSCựu Bộ trưởng Tài chính Anh đưa ra cảnh báo đầu tư...

Cựu Bộ trưởng Tài chính Anh đưa ra cảnh báo đầu tư tiền mã hóa không khác gì “đánh bạc”

Cựu Cựu Bộ trưởng Tài chính Anh, Philip Hammond, đã đưa ra cảnh báo các nhà đầu tư nên “cực kỳ thận trọng” về việc đầu tư vào tiền mã hóa, bao gồm cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Cựu Thủ tướng Anh đưa ra cảnh báo đầu tư tiền mã hóa không khác gì “đánh bạc”
Cựu Thủ tướng Anh đưa ra cảnh báo đầu tư tiền mã hóa không khác gì “đánh bạc”
Trong cuộc phỏng vấn với Daily Mail vào ngày 26 tháng 12, Cựu Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond cho biết nhà đầu tư nên suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi bắt đầu tham gia vào ngành tiền mã hóa. Ông trích dẫn rằng mọi người đang bị hấp dẫn bởi sự thâm nhập của các nhà quản lý tài sản và có uy tín lớn. Tuy nhiên trên thực tế, đây chỉ là một tỷ lệ rất nhỏ trong cơ sở tài sản của họ tiếp xúc với crypto.

“Tiền mã hóa gần như chắc chắn không phù hợp với các nhà đầu tư bán lẻ như một danh mục đầu tư chính thống. Đó là tiền đánh bạc. Tôi nghĩ mọi người nên cực kỳ thận trọng. Nhiều người coi crypto gần với việc “chơi game” hơn là đầu tư nghiêm túc.”

Mặc dù Hammond rất thẳng thắn trong cảnh báo của mình, nhưng ông vẫn đảm nhận vai trò cố vấn cấp cao tại công ty tiền mã hóa Copper mà ông đã gia nhập vào tháng 10. Copper được định giá 3 tỷ USD vào tháng trước, cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng tổ chức, bao gồm các nhà giao dịch, quản lý tài sản, ngân hàng tư nhân, quỹ crypto và văn phòng gia đình.

Hammond nhấn mạnh ông sẽ không tham gia vào một công ty tập trung vào đầu tư tiền mã hóa. Ông lưu ý rằng công nghệ sổ cái phân tán cuối cùng cũng sẽ bao gồm toàn bộ những gì chúng ta hiện đang coi là dịch vụ tài chính.

“Công việc của tôi với Copper là nâng cao tầm quan trọng của cuộc tranh luận này, đảm bảo mọi người nhận thức được sẽ có một cơ hội lớn trong không gian blockchain. Chúng ta có thể nắm bắt các cơ hội của công nghệ mới và tận dụng tốt chúng. London vẫn là trung tâm dịch vụ tài chính thống trị ở Châu Âu.”

Philip Hammond là bộ trưởng nội các Vương quốc Anh, từng là Bộ trưởng Tài chính Anh trong nhiệm kỳ từ năm 2016 đến năm 2019, ngoại trưởng từ năm 2014 đến năm 2016 và bộ trưởng quốc phòng từ năm 2011 đến năm 2014. Ông đã gia nhập Hạ viện Anh vào tháng 7 năm 2020.

Song, Philip Hammond không phải là nhân vật đầu tiên thuộc xứ sở sương mù lên tiếng “chỉ trích” tiền mã hóa. Vào giữa tháng 10, Phó thống đốc Ngân hàng Anh một mực tuyên bố phải đẩy nhanh quy định để ngăn chặn tiền mã hóa. Thậm chí, ông còn thẳng thừng tuyên bố giá trị của thị trường có thể “lao dốc” về 0. Kể từ đó, Ngân hàng Anh đã quyết tâm đẩy nhanh xây dựng khung pháp lý nhằm “bóp nghẹt” thị trường.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »