NEWSCựu CEO Google cảm thấy rất “lạc quan” về Web3, tiết lộ...

Cựu CEO Google cảm thấy rất “lạc quan” về Web3, tiết lộ đã đầu tư vào tiền mã hóa

Cựu CEO Google Eric Schmidt tiết lộ rằng ông đã thực hiện những bước đi đầu tiên trong việc nắm giữ một ít tài sản vào tiền mã hóa và thể hiện sự lạc quan mạnh mẽ đối với Web3.

Cựu CEO Google cảm thấy rất “lạc quan” về Web3, tiết lộ đã đầu tư vào tiền mã hóa
Cựu CEO Google cảm thấy rất “lạc quan” về Web3, tiết lộ đã đầu tư vào tiền mã hóa
Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC gần đây, ông Eric Schmidt đã tỏ ra tò mò và khá hứng thú về khả năng của Web3 trong việc cấp cho người dùng quyền kiểm soát danh tính của họ mà không cần dựa vào những tổ chức quản lý tập trung.

Web3 là thuật ngữ cộng đồng tiền mã hóa dùng để chỉ thế hệ tiếp theo giả định của kỷ nguyên Internet. Về mặt lý tưởng, Web3 hoạt động giống như thời kỳ Internet Web2 mà chúng ta biết ngày nay, được củng cố bởi quản trị phi tập trung hơn bằng cách sử dụng sức mạnh của hợp đồng thông minh và mô hình kinh tế của token, hay còn được gọi là Tokenomics.

Tokenomics sẽ tạo ra động lực cung và cầu mà dự án xây dựng để bù đắp lợi ích cũng như khuyến khích cho người dùng của họ. Bàn luận về vấn đề này, Cựu CEO Google cho biết:

“Tôi thấy chúng rất “quyến rũ” và phi tập trung. Tôi nhớ cảm giác đó khi tôi 25 tuổi rằng câu chuyện phi tập trung sẽ là tất cả. Tokenomics của Web3 thật sự thú vị. Dù phần lớn đều chưa sẵn sàng đi hoạt động, nhưng sự bùng nổ sẽ đến sớm thôi.”

Mặc dù thời gian làm CEO Google của Schmidt đã hơn một thập kỷ trước, ông vẫn giữ chức chủ tịch điều hành cho đến năm 2017 và cố vấn kỹ thuật cho đến năm 2020. Kể từ khi rời công ty, ông dành phần lớn thời gian để tài trợ cho nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, sinh học và năng lượng. Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, Eric Schmidt có giá trị tài sản ròng lên đến 20 tỷ USD, giúp ông trở thành người giàu thứ 80 thế giới.

Trên mặt trận tiền mã hóa, ông đã trở thành cố vấn chiến lược cho Chainlink vào tháng 12 năm ngoái. Hơn nữa, vị thiên tài công nghệ còn tiết lộ cá nhân ông đã đầu tư vào tiền mã hóa, song những đồng coin mà ông sở hữu không được nêu tên cụ thể.

Mặt khác Eric Schmidt chỉ ra rằng một phần rào cản đối với công nghệ blockchain ngày nay, cụ thể lấy Bitcoin làm ví dụ là hầu hết thời gian mọi người dành cho các hệ thống đó chủ yếu chỉ để đảm bảo tính bảo mật và hành động này thật sự lãng phí.

Nhìn chung có thể thấy rằng Eric Schmidt đang bị cuốn hút mãnh liệt trong hệ sinh thái Web3 và ít quan tâm đến Bitcoin hoặc nhiều tài sản crypto nào khác. Điều trùng hợp là CEO Google hiện tại Sundar Pichai cũng vừa công bố một số thông tin về chiến lược blockchain của công ty trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 4/2021. Theo đó, ông tuyên bố Google sẽ đặt Web3 là một trong những trọng tâm phát triển sắp tới. Tuy nhiên ở phía bên kia chiến tuyến, “Cha đẻ” của khái niệm Web2 – Tim O’Reilly lại tỏ ra không mấy lạc quan về tương lai Web3.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar