NEWSCựu cố vấn tiền điện tử Michael Barr được bổ nhiệm là...

Cựu cố vấn tiền điện tử Michael Barr được bổ nhiệm là phó chủ tịch giám sát của Fed

Thượng viện Hoa Kỳ đã xác nhận việc đề cử giáo sư luật Michael Barr trở thành phó chủ tịch tiếp theo phụ trách giám sát cho Cục Dự trữ Liên bang.

Trong một cuộc bỏ phiếu 66-28 tại Thượng viện hôm thứ Tư, các nhà lập pháp Hoa Kỳ xác nhận Barr là phó chủ tịch giám sát hệ thống Dự trữ Liên bang trong bốn năm. Barr từng là cố vấn của Ripple Labs từ năm 2015 đến năm 2017, cũng từng là quan chức quan trọng của Bộ Tài chính trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama, và giảng dạy các khóa học về quy định tài chính tại Đại học Michigan.

Với tư cách là phó chủ tịch giám sát, Barr sẽ chịu trách nhiệm phát triển các khuyến nghị chính sách cho Fed cũng như giám sát và quy định cho một số tổ chức tài chính, chỉ đứng sau chủ tịch Jerome Powell. Theo Nhà Trắng, ông là “kiến trúc sư chủ chốt” của Đạo luật Dodd-Frank năm 2010, đạo luật có ảnh hưởng đến chính sách tài chính ở Hoa Kỳ.

Trong phiên điều trần xác nhận của mình trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 5, Barr cho biết các công nghệ sáng tạo bao gồm tiền điện tử có một số tiềm năng tăng giá về mặt lợi ích kinh tế nhưng cũng có một số rủi ro đáng kể. Ông kêu gọi các nhà lập pháp tạo ra một khuôn khổ pháp lý về stablecoin để ngăn ngừa rủi ro.

Trong một tuyên bố về ý định đề cử Barr vào tháng 4, Tổng thống Joe Biden cho biết ông muốn thúc đẩy ứng cử viên này nhanh chóng, có thể là vì vị trí này đã bị bỏ trống kể từ khi nhiệm kỳ của thống đốc Fed Randal Quarles kết thúc vào tháng 10 năm 2021.

“Barr nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khắp nơi -và đã được Thượng viện xác nhận trên cơ sở lưỡng đảng. Ông ấy hiểu rằng công việc này không phải là một đảng phái, mà là một công việc đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các tổ chức tài chính của quốc gia để đảm bảo người Mỹ được đối xử công bằng và bảo vệ sự ổn định của nền kinh tế của chúng ta.””

Ứng cử viên đầu tiên của Biden cho vị trí phó chủ tịch giám sát của Fed là Sarah Bloom Raskin, đã rút tên khỏi đề cử vào tháng 3 với lý do “các cuộc tấn công không ngừng nhắm vào cô bởi các lợi ích đặc biệt” của các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa. Cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện hôm thứ Tư cho thấy hơn 15 đảng viên Cộng hòa tham gia cùng đảng viên Dân chủ trong việc bỏ phiếu xác nhận Barr.

Sau khi Barr nhậm chức, đủ bảy thành viên sẽ ngồi vào ban thống đốc của Fed , một sự kiện chưa từng xảy ra trong khoảng mười năm.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar