NEWSCựu Giám đốc điều hành Google hoài nghi về khái niệm Metaverse

Cựu Giám đốc điều hành Google hoài nghi về khái niệm Metaverse

Mặc dù đã có một số lượng đáng kể các công ty đầu tư tiền và đặt cược vào sự phát triển của khái niệm metaverse, nhưng không phải ai cũng bị thuyết phục về chủ đề này. Eric Schmidt, trước đây là Giám đốc điều hành của gã khổng lồ công nghệ Google từ năm 2001 đến năm 2011, nằm trong nhóm sau này. Schmidt đã bày tỏ một mức độ hoài nghi khi nói đến tầm quan trọng và sự chấp nhận mà công nghệ mới này có thể tiếp nhận trong tương lai.

Tuần này, tại một sự kiện ở Colorado, Schmidt đã bày tỏ suy nghĩ của mình về metaverse. Anh ta tuyên bố :

Không có thỏa thuận về metaverse là gì, mặc dù một công ty đã thay đổi tên của mình để xác định nó.

Schmidt rõ ràng đang đề cập đến bước đi mà Meta, trước đây gọi là Facebook, đã thực hiện trong khi đưa công nghệ metaverse làm một trong những trụ cột hoạt động của họ. Năm ngoái, doanh nhân này cũng đã tìm hiểu thêm về Facebook và ông không nghĩ Meta sẽ là công ty định hình metaverse, ngay cả khi hình thức của nó vẫn chưa được xác định.

Tuy nhiên, các công ty và thậm chí các quốc gia đang đầu tư rất nhiều vào metaverse, một công nghệ hiện đang được kết hợp với công nghệ VR và AR (thực tế tăng cường) và các ứng dụng sử dụng chúng. Một trong những quốc gia đầu tiên coi metaverse là công nghệ then chốt cho tương lai là Hàn Quốc, vào tháng 5 đã tuyên bố sẽ phân bổ trực tiếp 177 triệu đô la cho các nền tảng metaverse, với ý tưởng khởi động các công ty quốc gia quan tâm đến công nghệ này.

Bất động sản trong metaverse cũng đã được Schmidt coi là một chủ đề gây tranh cãi. Về vấn đề này, anh ấy nói:

Tôi không lo lắng về việc mua nhiều bất động sản tư nhân lớn trong metaverse. Đó không phải là mối quan tâm hàng ngày của tôi.

Tuy nhiên, theo Metametric Solutions, một công ty phân tích metaverse, doanh số bán bất động sản trong metaverse dự kiến ​​sẽ đạt 1 tỷ USD trong năm nay.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »