NEWSCựu lãnh đạo sàn Coinbase gọi vốn 30 triệu USD cho dự...

Cựu lãnh đạo sàn Coinbase gọi vốn 30 triệu USD cho dự án mạng xã hội phi tập trung

Một cựu lãnh đạo của Coinbase vừa thông báo công ty Merkle Manufactory của ông đã huy động được 30 triệu USD để phát triển một giao thức mạng xã hội phi tập trung có tên Farcaster.

Cựu lãnh đạo sàn Coinbase gọi vốn 30 triệu USD cho dự án mạng xã hội phi tập trung
Cựu lãnh đạo sàn Coinbase gọi vốn 30 triệu USD cho dự án mạng xã hội phi tập trung
Dan Romero – Cựu Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh quốc tế Coinbase, rời sàn giao dịch vào năm 2019, đã thông báo về vòng gọi vốn này trong một bài đăng trên Twitter của mình. Ông giải thích rằng bản thân ông và đồng nghiệp Varun Srinivasan, một cựu giám đốc Coinbase khác, đã bắt đầu cùng nhau thực hiện ý tưởng mang tên là RSS+ vào năm 2020.

Mục tiêu của cả hai là xây dựng một giao thức trung lập đáng tin cậy, nơi người dùng có mối quan hệ trực tiếp với khán giả của họ và các nhà phát triển có quyền tự do xây dựng khách hàng mới một cách hợp pháp. Dan Romero và Varun Srinivasan đã trải qua một vài lần thử nghiệm và cuối cùng đã xây dựng nên Farcaster, một giao thức phân cấp cho mạng xã hội, tương tự như Lens Protocol của Aave.

Theo tuyên bố từ Dan Romero, Merkle Manufactory đã đưa ra các phiên bản ban đầu của Farcaster và ứng dụng khách mà mọi người đã sử dụng trong hơn một năm. Công ty hiện đang làm việc trên Farcaster v2 và dự định ra mắt vào cuối năm nay.

Ngoài a16z dẫn đầu vòng gọi vốn của Farcaster, cũng đã có hàng loạt các quỹ đầu tư lớn nhỏ tham gia bao gồm Standard Crypto, Elad Gil, 1confirmation, Scalar Capital, First Round Capital, Volt Capital, A Capital, Todd and Rahul’s Angel Fund, Coinbase Ventures, Mischief, Ansa Capital, Haystack, Ribbit Capital, Chapter One, Multicoin Capital, Offline Ventures, Archetype, Canonical Crypto, Proof Group, Floodgate, Balaji Srinivsasan, 6529, Ray Tonsing và một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Có thể nói dù chỉ mới đi qua hai tuần tháng 07/2022, kết hợp với tình hình thị trường vẫn đang không thật sự khả quan, tuy nhiên làn sóng huy động nguồn tiền tài trợ từ các công ty crypto đang dần trở lại mạnh mẽ hơn.

Bằng chứng là vào đầu tuần này, đã có đến 6 thương vụ gọi vốn và lập quỹ đầu tư khác nhau với giá trị lên đến hàng trăm triệu USD với danh sách nối dài như Animoca Brands (75 triệu USD), Gnosis Safe (100 triệu USD), Multicoin Capital (430 triệu USD), Saber Labs (100 triệu USD), Lightspeed (500 triệu USD) và Mysten Labs (200 triệu USD).

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar