NEWSCZ Binance phản pháo cáo buộc chiếm đoạt 12 tỷ USD của...

CZ Binance phản pháo cáo buộc chiếm đoạt 12 tỷ USD của khách hàng 

Cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Binance vẫn chưa hạ nhiệt. Đến tối qua, CEO Changpeng Zhao đã lên tiếng phản pháo nghi vấn về sự an toàn của tài sản người dùng.

Trong đơn kiện SEC đệ trình lên tòa án ngày 05/06 còn có cáo buộc Binance trộn lẫn 12 tỷ USD tài sản người dùng và chuyển đến công ty riêng của Changpeng Zhao. Giới chức quản lý liên bang lo ngại nhà sáng lập Binance có hành vi biển thủ số tiền trên, do đó đã kiến nghị khẩn cấp lên tòa án, yêu cầu thẩm phán đóng băng tài sản của khách hàng Mỹ tại Binance. Động thái này nhằm ngăn chặn ông Zhao hoặc sàn giao dịch này bí mật chuyển tiền bất hợp pháp.

Merit Peak, một công ty thương mại do CZ điều hành, đã nhận được tổng cộng 22 tỷ USD từ 2019 đến 2021. Trong số này có 12 tỷ USD đến từ tài khoản khách hàng của sàn Binance và Binance.US, SEC cho biết.

Chi tiết: Chi tiết cáo buộc Binance trộn lẫn 12 tỷ USD tiền khách hàng
Phản pháo lại cáo buộc trên, tối ngày 08/06, ông chủ Binance đã lên tiếng phủ nhận. CZ khẳng định Binance.US chỉ đang nắm giữ khoảng 2 tỷ USD tiền gửi của khách hàng đến từ Mỹ. Do đó, cáo buộc sàn biển thủ 12 tỷ USD cho các công ty cá nhân ông là đặt điều vu khống, kèm theo trích dẫn bài báo của CoinDesk.

Cũng theo Changpeng Zhao, khoản tiền gửi thực tế của khách hàng Binance.US có thể sẽ giao động đôi chút do giá tiền mã hóa điều chỉnh và còn phụ thuộc vào dòng tiền rút ròng từ nhà đầu tư.

Kết lời, CZ khẳng định tất cả tiền của người dùng đều được hạch toán và không bao giờ rời khỏi nền tảng Binance.US, trừ khi người dùng tự rút tiền.

Trước đó, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới này, chi nhánh ở Mỹ và CEO Changpeng Zhao đã bị SEC cáo buộc vi phạm các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư. Binance.US ban đầu đã có động thái “nhượng bộ” khi thông báo hủy niêm yết 102 cặp spot của USDT, song đã đảo ngược quyết định trong sáng ngày 08/06. Cùng thời điểm, sàn còn tung ra bằng chứng cho thấy chủ tịch SEC Gary Gensler từng ứng tuyển vào vị trí cố vấn Binance vào năm 2019 trước khi lên cầm trịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ từ 2021. Song đến rạng sáng nay, CZ đã lên tiếng nhắc nhở nhân viên của mình cẩn trọng lời ăn tiếng nói vì danh tiếng công ty.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »