NEWS“Đại gia” dầu khí Exxon Mobil sử dụng khí đốt tự nhiên...

“Đại gia” dầu khí Exxon Mobil sử dụng khí đốt tự nhiên dư thừa để khai thác Bitcoin (BTC)

Tập đoàn dầu khí đa quốc gia lớn nhất thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ, Exxon Mobil được cho là đang chạy một chương trình thử nghiệm nhằm sử dụng năng lượng từ khí đốt dư thừa để cung cấp năng lượng cho các giàn máy đào Bitcoin.

“Đại gia” dầu khí Exxon Mobil sử dụng khí đốt tự nhiên dư thừa để khai thác Bitcoin (BTC)
“Đại gia” dầu khí Exxon Mobil sử dụng khí đốt tự nhiên dư thừa để khai thác Bitcoin (BTC)
Trong một báo cáo vào ngày 24 tháng 3 đến từ Bloomberg, Exxon Mobil đã ký một thỏa thuận với Crusoe Energy để sử dụng khí dư thừa từ các giếng dầu ở Bắc Dakota nhằm vận hành các máy khai thác Bitcoin (BTC). Dự án được báo cáo sử dụng 18 triệu feet khối khí tự nhiên mỗi tháng, chiếm khoảng 0,4% tổng hoạt động của gã khổng lồ dầu khí tại bang, sản xuất 158 ​​triệu feet khối khí tự nhiên mỗi ngày.

Công ty đã khởi động chương trình thử nghiệm này vào tháng 1 năm 2021 và hiện đang xem xét mở rộng sang 4 quốc gia khác là Nigeria, Argentina, Guyana và Đức bên cạnh việc triển khai một dự án tương tự như vậy ở Alaska. Trước đây vào tháng 2, một gã khổng lồ dầu khí khác là ConocoPhillips cũng đã đặt chân vào lĩnh vực khai thác Bitcoin thông qua hình thức này.

Dựa trên dữ liệu thống kê của Argus Media, Crusoe Energy đã vận hành 60 trung tâm dữ liệu khai thác tiền mã hóa trên khắp bốn bang của Hoa Kỳ tính đến tháng 9 năm 2021 được cung cấp bởi khí đốt tự nhiên. Điều thú vị là nhờ vào giải pháp độc đáo trên, Crusoe Energy đã giúp giảm lượng khí thải CO2 lên đến 63%.

Mặt khác, nền tảng nghiên cứu crypto hàng đầu Messari cũng đã xác nhận rằng nguồn năng lượng từ khí dư thừa có thể trở thành phương tiện rất tốt giúp các thợ đào tận dụng vì tính chất tái sử dụng của chúng.

Song, khu vực Bắc Dakota – nơi Exxon Mobil đang thực hiện chiến dịch chính là nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên chính cho Hoa Kỳ, cùng với Texas, địa điểm vốn đã trở thành trụ sở của nhiều công ty dầu khí lẫn khai thác tiền điện tử đã cho thấy tiềm năng sản xuất năng lượng tại sứ xở cờ hoa thật sự lớn đến nhường nào. Tuy nhiên xét về tình hình pháp lý lại đang có một số rào cản nhất định, các nhà lập pháp New York đã tiếp tục đề xuất đình chỉ hoạt động khai thác Proof-of-Work với lý do lo ngại về môi trường.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar