NEWSĐài Loan chuẩn bị cấm mua crypto bằng thẻ tín dụng

Đài Loan chuẩn bị cấm mua crypto bằng thẻ tín dụng

Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan (FSC) đã yêu cầu các đơn vị phát hành thẻ tín dụng ngừng cung cấp dịch vụ cho các nền tảng tiền mã hóa.

Đài Loan chuẩn bị cấm mua crypto bằng thẻ tín dụng
Cơ quan quản lý tài chính của Đài Loan đang tìm cách ngăn chặn việc sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch tiền mã hóa, hãng tin địa phương cho biết.

Theo đó, FSC đã ban hành một lá thư vào đầu tháng này, yêu cầu Hiệp hội Ngân hàng địa phương ra lệnh cho các đơn vị phát hành thẻ tín dụng ngừng hợp tác với các nền tảng crypto.

Trong bức thư, cơ quan quản lý cũng không quên cảnh báo về những rủi ro liên quan đến tài sản ảo và thời hạn được đưa ra là ba tháng để các bên tuân thủ theo. FSC nhấn mạnh thẻ tín dụng sẽ bị cấm cho các giao dịch cá độ trực tuyến, cổ phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn và các giao dịch khác.

Trong những tháng gần đây, giới chức quản lý trên khắp thế giới đã và đang ra sức gây sức ép lên thị trường tiền mã hóa toàn cầu giữa bối cảnh nhiều tên tuổi lớn bị thanh lý tài sản ồ ạt và hàng tỷ USD tài sản đã bốc hơi vĩnh viễn.

Sau cuộc đàn áp lên ngành crypto của Trung Quốc vào năm ngoái, Đài Loan đã chạy nước rút và nổi lên với những sáng kiến vượt bậc với tham vọng trở thành một trung tâm tiền mã hóa mới của khu vực. Song, ngành tiền mã hóa tại đây dường như đã giậm chân tại chỗ kể từ đó.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »