NEWSĐánh giá dự án ConstitutionDAO (PEOPLE coin) – Thông tin và update...

Đánh giá dự án ConstitutionDAO (PEOPLE coin) – Thông tin và update mới nhất về dự án

Dự án ConstitutionDAO là gì?

ConstitutionDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được thành lập nhằm mục đích mua lại một trong 13 bản sao Hiến Pháp của Hoa Kỳ, đã được đấu giá tại Sotheby’s vào ngày 18/11. Cái tên ConstituionDAO cũng đã nói lên tính chất của cộng đồng:

  • Constitution: Hiến pháp.
  • DAO: Decentralized Autonomous Orranization – hiểu đơn giản là một cộng đồng bình đẳng, góp sức với nhau vì một mục tiêu nào đó.

Dự án này được thành lập bởi những người bạn nhỏ trên Internet và những người ưu thích đầu tư tiền điện tử. Họ tin rằng, bản hiến thuộc về tất cả mọi người. Sau khi sở hữu bản copy Hiến pháp thì sẽ bày ở một nơi an toàn dể mọi người tùy ý xem nó.

Những điểm đặc biệt của dự án ConstitutionDAO

Dễ thấy, DAO hiện đang trở thành xu thế của Crypto nói chung, dự án nào cũng bắt đầu tiến hành trao quyền cho cộng đồng. Nhưng thực tế các Proposal quản trị chỉ xoay quanh dự án.

ConstitutionDAO là một bước tiến hóa rất lớn so với các DAO trên, khi rất nhiều người không hề quen biết nhau, tập hợp lại vì mục đích chung nào đó. Đây mới chính là một hình thái mà DAO nên có.

Dĩ nhiên hiện tại, chúng ta có các DAO như Yield Guild Game, Ventures DAO,… cũng thực hiện một mục đích, nhưng sự khác biệt của ConstitutionDAO so với các DAO khác là nhiệm vụ của họ nằm ở thế giới truyền thống, và một phần nào đó các DAO trên cũng ít nhiều có sự tập trung nhất định.

Ngoài ra, mình cũng muốn nhắc đến một cộng đồng đã tạo nên lịch sử cho riêng họ, đó là DOGE. DOGE trước đây chỉ là một Meme coin không tác dụng, chỉ tạo ra cho vui. Nhưng hiện tại, với một cộng đồng quá lớn, vốn hóa của DOGE đã nằm ở top 10 những dự án có vốn hóa lớn nhất. Do đó, không quan trọng dự án của anh em tốt hay không, chỉ cần có cộng đồng ủng hộ, dự án đó sẽ phát triển.

Những điểm đặc biệt của dự án ConstitutionDAO
Những điểm đặc biệt của dự án ConstitutionDAO

Đối với ConstitutionDAO có hơn 17.000 người tham dự và đã huy động được 40 triệu đô vào tháng 11 để mua mọt bản sao của Hiến Pháp Hoa Kỳ – một trong những nổ lực tập thể lớn nhất của cộng đồng đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, tập thể vẫn thất bại trước người sáng lập quỹ đầu cơ Citadel là Ken Griffin trong cuộc bán đấu giá với đấu giá thắng thầu là 43 triệu đô la.

Sau cuộc đấu giá thất bại dự án đang bắt đầu hoàn tiền. Và mặc dù Token PEOPLE không có tiện ích và không cung cấp quyền quản trị cho chủ sở hữu, nhưng điều này đã không ngăn cản người đầu tư tiền điện tử giao dịch Token này với giá trị càng tăng mạnh. Một phần là do sự hoàn tiền làm giảm lượng token PEOPLE đang lưu hành.

Điểm đặc biệt của dự án ConstitutionDAO
Điểm đặc biệt của dự án ConstitutionDAO

ConstitutionDAO mặc dù thất bại trong đấu giá, nhưng cộng đồng này đã ghi dấu mình trong lịch sử Crypto. Và đây sẽ là một nguồn cảm hứng lớn cho các DAO trong tương lai.

Thông tin cơ bản của Token ConstitutionDAO – PEOPLE coin

  • Token Name: ConstitutionDAO
  • Ticker: PEOPLE
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Contracts:  0x7a58c0be72be218b41c608b7fe7c5bb630736c71
  • Total supply: đang cập nhật
  • Max Supply: 6,790,819,656
  • Circulating supply: Updating… 

Token Allocation

Updating…

Ví lưu trữ và nơi mua bán Token ConstitionDAO – PEOPLE coin 

Token ConstitutionDAO – PEOPLE TOKEN là một token thuộc token ERC-20 blockchain Ethereum, cho nên bạn có thể lưu trữ trên các ví tích hợp blockchain Ethereum như Coin98 Wallet và ví Metamask.

Hiện tại token PEOPLE sắp được list trên sàn Binance sắp tới, bạn có thể giao dịch token PEOPLE trên Binane, hoặc bạn có thể lựa chọn các sàn như Kucoin, và OKEx để sở hữu token PEOPLE.

Đội ngũ phát triển dự án

ConstitutionDAO là một tập hợp cộng đồng, do đó không có bất kỳ người đại diện.

Tuy nhiên, một trong những Core Dev của ConstitutionDAO là Miguel Piedrafita, chỉ mới 19 tuổi.

Nhà đầu tư

Đối tác của ConstitutionDAO là rất nhiều cái tên nổi tiếng như FTX, Alameda Research, Syndicate, Morning Brew và JuiceBox.

Đánh giá dự án ConstituitionDAO, có nên đầu tư token PEOPLE không?

Dự án này hiện tài không còn hoạt động nhưng token của dự án PEOPLE coin vẫn có khối lượng giao dịch ngày càng tăng. Bạn có thể nhìn nhận dự án này là một meme coin về DAO. 

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »