NEWSĐánh giá dự án NuCypher (NU coin) – Thông tin và update...

Đánh giá dự án NuCypher (NU coin) – Thông tin và update mới nhất về dự án

NuCypher (NU) là gì?

NuCypher là Hệ thống quản lý khóa phi tập trung (KMS) nhằm giải quyết những hạn chế của việc sử dụng mạng đồng thuận để lưu trữ và thao tác một cách an toàn dữ liệu riêng tư, được mã hóa. Dự án cung cấp mã hóa và kiểm soát truy cập mật mã, được thực hiện bởi một mạng phi tập trung, tận dụng khả năng mã hóa lại proxy. NuCypher cho phép chia sẻ dữ liệu nhạy cảm cho cả ứng dụng phi tập trung và tập trung, cung cấp cơ sở hạ tầng bảo mật cho các ứng dụng từ chăm sóc sức khỏe đến quản lý danh tính đến thị trường nội dung phi tập trung. 

Nền tảng cung cấp hai dịch vụ chính:

 • Quản lý bí mật – lưu trữ dữ liệu nhạy cảm, bao gồm mật khẩu và khóa riêng tư
 • Kiểm soát truy cập động – cấp và thu hồi có điều kiện quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm

NuCypher hoạt động như thế nào? 

NuCypher cung cấp các dịch vụ mật mã cho một số giao thức bằng cách lưu trữ an toàn dữ liệu cá nhân của các blockchain công khai.

Nền tảng này cung cấp một hệ thống quản lý bí mật và các dịch vụ kiểm soát truy cập động thông qua Umbral (sơ đồ mã hóa) và Ursula (một mạng lưới các node hoạt động).

Umbral và Ursulas là gì?

Umbral là chương trình mã hóa của NuCypher cho phép người dùng giữ dữ liệu riêng tư và chia sẻ thông tin một cách an toàn.

Chủ sở hữu dữ liệu cấp quyền giải mã cho người nhận dữ liệu trong một quy trình được thực hiện bởi các node “proxy”, được gọi là Ursulas, người này sẽ mã hóa lại dữ liệu cho người nhận. (Lưu ý, proxy không có quyền truy cập vào dữ liệu cơ bản hoặc khóa mở khóa, họ chỉ áp dụng các điều kiện khác cần phải đáp ứng để mở khóa dữ liệu.)

Ursulas cần staking NU để thực hiện các nhiệm vụ mạng của họ và kiếm được các NU token. Các node có thể mất một phần hoặc toàn bộ NU đã staking nếu chúng thực hiện mã hóa lại không chính xác hoặc có thời gian chết đáng kể.

Ngoài phần thưởng NU, các node Ursula cũng được thưởng phí giao dịch ETH khi cung cấp các dịch vụ bảo mật và quyền riêng tư của NuCypher cho các ứng dụng được lưu trữ trên mạng Ethereum cơ bản.

Ví dụ về mô hình hoạt động của NuCypher:

Mô hình hoạt động NuCypher
 1. Alice, chủ sở hữu dữ liệu, cấp quyền truy cập vào dữ liệu được mã hóa của cô ấy cho bất kỳ ai cô ấy muốn bằng cách tạo chính sách và tải nó lên mạng NuCypher.
 2. Một nhóm các Ursulas (các node trên mạng NuCypher) nhận thông tin về chính sách, được gọi là Policy Arrangement bao gồm chia sẻ khóa mã hóa lại. Ursulas sẵn sàng mã hóa lại dữ liệu để đổi lấy khoản thanh toán phí và phần thưởng token. Nhờ sử dụng mã hóa lại proxy, Ursulas và lớp lưu trữ không bao giờ có quyền truy cập vào dữ liệu bản rõ của Alice.
 3. Mỗi chính sách do Alice tạo đều có một khóa mã hóa được liên kết, khóa này có thể được sử dụng bởi bất kỳ tổ chức nào (Enrico) để mã hóa dữ liệu thay mặt Alice. Thực thể này có thể là một thiết bị IoT trong ô tô của cô ấy, một cộng tác viên được giao nhiệm vụ ghi dữ liệu vào chính sách của cô ấy hoặc thậm chí là bên thứ ba tạo dữ liệu thuộc về cô ấy – ví dụ: phòng thí nghiệm phân tích các xét nghiệm y tế. Dữ liệu được mã hóa kết quả có thể được tải lên IPFS, Swarm, S3 hoặc bất kỳ lớp lưu trữ nào khác.
 4. Bob (người nhận dữ liệu) lấy dữ liệu được mã hóa từ lớp lưu trữ và gửi yêu cầu truy cập đến mạng NuCypher. Nếu chính sách được đáp ứng, dữ liệu sẽ được mã hóa lại thành khóa công khai của anh ấy và anh ấy có thể giải mã nó bằng khóa riêng tư của mình.
 5. Ursulas kiếm được phí và phần thưởng token để thực hiện các hoạt động mã hóa lại.

Thông tin cơ bản về NU token

 • Token Name: NuCypher
 • Ticker: NU
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x4fe83213d56308330ec302a8bd641f1d0113a4cc
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 3.885.390.081 NU
 • Circulating Supply: 649.168.619 NU

Token Allocation

Updating

NuCypher Token Release Schedule

Updating

NU token dùng để làm gì?

Staking

Quản trị

Ví lưu trữ NU token

NU là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 Wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu NU token

 • Mua trực tiếp trên sàn giao dịch.
 • Chạy node xử lý các công việc trong mạng lưới để nhận phần thưởng.

Mua bán NU token ở đâu?

Hiện tại NU được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 33 triệu USD. Các sàn giao dịch niếm yết token này bao gồm: Binance, Coinbase Exchange, OKEx, MEXC Global, Crypto.com, Huobi …

Tương lai của dự án NuCypher thế nào, có nên đầu tư vào NU token hay không?

NuCypher là một dự án cung cấp giải pháp bảo mật cho các ứng dụng phi tập trung cho các dApp trên Ethereum. 

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »