NEWSĐánh giá game MonkeyBall (MBS Token) – Thông tin và update mới...

Đánh giá game MonkeyBall (MBS Token) – Thông tin và update mới nhất về dự án

Dự án game MonkeyBall là gì?

Dự án MonkeyBall là siêu vũ trụ thể thao thế hệ tiếp theo kết hợp với các trò chơi điện tử nhiều người chơi với công nghệ blockchain Solana, NFT và tài chính phi tập trung với mục tiêu đem tới một trò chơi bóng đá hấp dẫn, thú vị, có luật chơi dễ dàng nhưng cần rèn luyện nhiều để trở thành chuyên nghiệp.

MonkeyBall là sự kết hợp của FIFA Street và Final Fantasy. Trò chơi thể thao này được phát triển dựa trên công cụ game Unity, cho phép chơi trên cả ứng dụng di động và máy tính.

Mục tiêu của dự án game MonkeyBall

Trên thực tế, để làm quen với game bóng đá 4v4 arcade thì dễ nhưng để trở thành một game thủ chuyên nghiệp thì đòi hỏi nhiều kĩ năng. Người chơi xây dựng đội hình gồm 4 chú khỉ chơi ở các vị trí Tiền đạo, Tiền vệ, Hậu vệ và Thủ môn. Hai đội sẽ thi đấu trên sân vận động thuộc quyền sở hữu của người chơi. Những người chơi trên nền tảng có thể vào xem trận đấu với tư cách Khán giả.

MonkeyBall đưa ra khái niệm về sự chuyển đổi giữa các loại tài sản với nhau. Những người chơi sở hữu các tài sản có trong game, những chú khỉ cầu thủ và sân vận động dưới dạng các mã thông báo NFT. Đơn vị tiền tệ được sử dụng trong game là token MBS. Người chơi có thể kiếm được tiền thông qua nhiều hệ thống khác nhau trong trò chơi, đem đến những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng mã thông báo quản trị DAO (SCORE) để thực hiện các quyền quản trị đối với kho bạc và nền tảng game này.

Đội ngũ phát triển trò chơi bóng đá này bao gồm đội ngũ các chuyên gia có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển trò chơi với những trò chơi trước đây có doanh thu hàng tỷ đô la.

Điểm đặc biệt của dự án game MonkeyBall

Điểm đặc biệt của dự án game MonkeyBall
Điểm đặc biệt của dự án game MonkeyBall

Cách chơi MonkeyBall

MonkeyBall là một game bóng đá có tiết tấu nhanh, người chơi có thể vừa tham gia trận đấu vừa có thể kiếm tiền.

Mỗi chú khỉ trong đội hình có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào theo sự sắp xếp của người chơi. Tuy nhiên, mỗi chú khỉ này đều có những khả năng và đặc điểm riêng biệt khiến chúng có thể phát huy được lợi thế tối đa nếu được sắp xếp vào vị trí phù hợp.

Trận đấu sẽ diễn ra bao gồm 12 hiệp, chia thành 2 lượt đấu. Mỗi hiệp sẽ kết thúc khi hai đội hoàn thành lượt chơi của mình. Mỗi đội bóng được thực hiện 3 hành động tùy chọn bao gồm: di chuyển cầu thủ, chuyền hoặc đá bóng, lừa bóng hoặc một động tác đặc biệt. Lượt chơi sẽ kết thúc khi người chơi thực hiện song các hành động của mình hoặc chọn vào ô “Kết thúc lượt”.

Mỗi hành động được người chơi thực hiện sẽ được đối thủ đáp trả và cản phá tương tự như trong một trận bóng đá thực sự.

Những khả năng của người chơi được thực hiện trong game sẽ được thiết lập và quyết định bởi mức độ hiếm của các cầu thủ khỉ. Một số khả năng có thể được đào tạo và phát triển theo thời gian.

Những chú khỉ cầu thủ

Những chú khỉ (monkey) là cầu thủ, được quy đổi giá trị bằng NFT do người chơi sở hữu. Người chơi sẽ thông qua những chú khỉ để tham gia các trò chơi để kiếm các MonkeyBucks ($MBS).

Monkey NFT không chỉ sử dụng để sưu tập các món đồ đẹp và hiếm mà còn là một tài sản có tính quyết định về tính năng và lợi thế của người chơi trong các trận đấu.

Mỗi Monkey NFT mang một DNA quy định về ngoại tình, khả năng huấn luyện và di chuyển đặc biệt của nó.

Những chú khỉ cầu thủ
Những chú khỉ cầu thủ
 • Về ngoại hình: Mỗi chú khỉ sẽ có một tổ hợp DNA quyết định các đặc điểm bao gồm độ hiếm, sự độc đáo của ngoại hình. Generation Zero của các chú khỉ sẽ được giới hạn trong 5055 trong số 4 tỷ hoán vị để thể hiện độ hiếm của mỗi NFT.
 • Hệ số Alpha: Đây chính là chỉ số quyết định mức độ hiếm của các Monkey NFT
 • Khả năng tiếp nhận huấn luyện: Mỗi chú khỉ sẽ có 4 khả năng chính:
 • Sự chính xác: Thể hiện khả năng ghi bàn từ xa. Điểm càng cao độ chính xác càng lớn.
 • Khả năng chuyền bóng: Thể hiện mức độ chuyền bóng thành công
 • Phòng thủ: Khả năng phòng thủ và cản phá đối thủ.
 • Kiểm soát: Khả năng nhận và giữ bóng

Mỗi một con khỉ khi sinh ra đều có một điểm số cơ bản và điểm tiềm năng cho mỗi khả năng mà nó có. Một Monkey NFT quý hiếm sẽ có chỉ số cao về khả năng mà nó sở hữu.

Mỗi con khỉ cũng sẽ có khả năng phối hợp và di chuyển đặc biệt. Khi Khỉ được trang bị thêm các vật phẩm có trong trò chơi thì các chỉ số về khả năng của chúng sẽ được cải thiện đáng kể.

Các yếu tố độc đáo trong game MonkeyBall

Mỗi chú khỉ được sinh ra đều có một đặc điểm hoặc khả năng độc đáo. Ví dụ như có những chú khỉ có lợi thế khi đá từ bên trái sân, hoặc có khả năng đặc biệt về chặn bóng, rê bóng hay cản phá,…

Các đặc điểm của mỗi chú khỉ sẽ quyết định vị trí mà nó có thể chơi tốt nhất. Những chú khỉ hiếm sẽ có khả năng vượt trội hơn trong một số vị trí cụ thể so với các chú khỉ thông thường.

Sân vận động

Trong vũ trụ ảo của MonkeyBall, sân vận động là tải sản bất động sản do NFT cung cấp và người chơi có thể sở hữu chúng.

Các sân vận động là một tài sản có thể đem lại doanh thu thụ động cho các chủ sở hữu thông qua việc tổ chức các sự kiện, giải đấu hay các trò chơi trong nền tảng.

Khi không tổ chức các trận đấu, chủ sở hữu có thể huấn luyện các chú khỉ của mình trên sân vận động của mình nhằm rèn luyện khả năng và sự kết hợp của cầu thủ với các vật phẩm sở hữu.

Các sân vận động có thể nâng cấp thông qua việc xây dựng và trang bị thêm cơ sở hạ tầng đặc biệt hoặc tạo ra các cuộc thi, sự kiện độc đáo nhằm thu hút nhiều người dùng đến với sân vận động của mình.

Sân vận động MonkeyBall
Sân vận động MonkeyBall

Khán giả

Những người chơi với vai trò là khán giả hoặc cổ động viên cũng thể có cơ hội kiếm được các MonkeyBucks. Các khán giả sẽ nhận được các phần thưởng nếu có thể cổ vũ nhằm thúc đẩy tinh thần thi đấu của cả đội.

Ngoài việc nhận được phần thưởng từ việc xem và dự đoán đội chiến thắng, khán giả còn có thể đưa ra những ý kiến phân tích nhằm cải thiện lối chơi cho các đội bóng.

Để có thể nâng cao khả năng dự đoán đội dành chiến thắng và tăng doanh thu MonkeyBucks, những khá giá của trận đấu có thể mua thêm các vật phẩm trò chơi nhằm tăng cơ hội nhận được phần thưởng.

Kho bạc

Kho bạc là trung tâm của vòng phản hồi thúc đẩy nhu cầu trong hệ sinh thái của game MonekeyBall. Sau khi xuất hiện, phí và doanh số bán hàng trực tiếp trong metaverse của trò chơi sẽ được gửi vào Kho bạc.

Kho bạc của MonkeyBall sẽ tạo ra doanh thu từ phí giao dịch thu được trên thị trường trong trò chơi, cửa hàng trò chơi, phí chăn nuôi và các sáng kiến ​​khác. Ngoài ra, những người chơi đặt cược $ SCORE vào kho bạc sẽ nhận được phần thưởng $ SCORE cho sự tham gia của họ.

Để xây dựng tính thanh khoản lành mạnh cho cả hai Token, MonkeyBall sẽ thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản $ SCORE và $ MBS các cặp khác nhau.

Kho bạc MonkeyBall
Kho bạc MonkeyBall

Thông tin cơ bản của token dự án MonkeyBall – MBS Token

Token Key Metrics

 • Name: MonkeyBucks
 • Ticker: MBS
 • Blockchain: Solana
 • Token type: SLP-20
 • Token Contract: Fm9rHUTF5v3hwMLbStjZXqNBBoZyGriQaFM6sTFz3K8A
 • Token supply: 1,000,000,000
 • IDO price: $ 0.04
 • Hard Cap: $ 400,000

Token Allocation

 • Private sale: 18.00%
 • Launchpad: 1.00%
 • Liquidity: 5.00%
 • Players and Ecosystem: 54.00%
 • Team: 12.50%
 • Development: 5.00%
 • Partners/Advisors: 2.00%
 • Marketing/Listing: 2.50%
Token Allocation MonkeyBall
Token Allocation MonkeyBall

Token Release Schedule

Token Release Schedule MonkeyBall
Token Release Schedule MonkeyBall

Token Use Case

MonkeyBucks – MBS Token là đơn vị tiền tệ trong trò chơi cung cấp năng lượng cho nền kinh tế trò chơi. Người chơi nhận được $ MBS bằng cách mua nó trên DEX, mở hòm loot, hoàn thành nhiệm vụ, chiến thắng các trận đấu, trở thành Spectator hoặc tổ chức trò chơi trong Sân vận động của bạn.

Người chơi chi $MBS để lai tạo những chú Khỉ mới và mua các vật phẩm tiêu hao trong cửa hàng của trò chơi. Doanh thu từ cửa hàng của trò chơi sau đó được gửi vào kho bạc của trò chơi.

Ví lưu trữ và nơi mua bán MBS Token

Token MBS là một token hệ Solana cho nên việc lưu trữ tại ví Coin98 Wallet là tốt nhất hoặc bạn có thể dùng ví Phantom hoặc ví Sollet để lưu trữ.

Hiện tại MBS Token đang được bán tại sàn FTX và 2 sàn DEX là Raydium và Serum, bạn có thể giao dịch trên các sàn trên để sở hữu Token MBS

Thông tin cơ bản của Token Governance của Game MonkeyBall

Trong dự án game NFT MonkeyBall thì có hai loại token chính là Token MBS được gọi là Utility và còn một loại khác là Token Governance – Token SCORE dùng để quản trị DAO của game.

Các hoạt động bỏ phiếu và quản trị sẽ dần được thực hiện cùng với các quyết định kinh tế ảnh hưởng đến kho bạc của trò chơi.

Token SCORE sẽ không được bán, nhưng được nuôi bởi những người sở hữu mã thông báo $MBS sớm.

Token SCORE có thể được đặt trong kho bạc của trò chơi để người dùng bỏ phiếu và nhận phần thưởng $SCORE khi họ tham gia. 

Stake $SCORE cũng ảnh hưởng đến việc tài sản của người chơi có giá trị như thế nào (ví dụ: đặt cược $SCORE làm tăng cơ hội tổ chức một trò chơi của sân vận động của người chơi).

Việc nắm giữ $SCORE cho phép bạn truy cập sớm vào các đợt giảm NFT và bán hàng trên đất liền (sân vận động).

Token SCORE là một token cung cấp cố định, sẽ phát hành dần dần trong 5 năm

Roadmap

Roadmap MonkeyBall
Roadmap MonkeyBall

Tháng 10 năm 2021

 • Đợt Presale của token Monkey Bucks ($ MBS)

Tháng 11 năm 2021

 • Mở bán IDO

Tháng 12 năm 2021

 • NFT drop (Monkeys)
 • Pioneers Gear Up Camp

Quý 1 năm 2022

 • Ra mắt cửa hàng trong trò chơi
 • Mùa sinh sản
 • Khởi động trò chơi (PvE)

Quý 2 năm 2022

 • Ra mắt kho bạc
 • Game Launch (PVP)
 • Stadium (land) NFT drop

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển MonkeyBall
Đội ngũ phát triển MonkeyBall
Đội ngũ phát triển MonkeyBall chính
Đội ngũ phát triển MonkeyBall chính
Đội ngũ phát triển MonkeyBall hàng đầu
Đội ngũ phát triển MonkeyBall hàng đầu

Nhà đầu tư và các đối tác

Nhà đầu tư và các đối tác MonkeyBall
Nhà đầu tư và các đối tác MonkeyBall

Đánh giá dự án MonkeyBall, có nên đầu tư Token MBS hay không?

Dự án Game NFT play to earn NFT MokeyBall có một cơ chế vận hành game khác hẳn với các GameFi khác nhưng cũng mang lại một trải nghiệm chơi game thú vị hơn. Đồng thời dự án này có các quỹ lớn như Alameda Research và sự hỗ trợ của cộng đồng Yield Guild Games sẽ mang lại một sự phát triển hơn trong tương lai.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar