NEWSĐánh giá tổng quan dự án Aurigami (PLY coin) – Thông tin...

Đánh giá tổng quan dự án Aurigami (PLY coin) – Thông tin và update mới nhất về dự án IEO thứ 21 trên Kucoin Spotlight

Tổng quan dự án Aurigami

Dự án Aurigami là gì?

Dự án Aurigami là một giao thức thanh khoản phi tập trung (decentralised, non-custodial liquidity protocol). Giao thức cho phép người dùng dễ dàng cho vay, mượn và kiếm lãi bằng tài sản kỹ thuật số của họ. Người dùng gửi tài sản vào dự án Aurigami để cung cấp tính thanh khoản cho giao thức và đồng thời để kiếm thu nhập thụ động, trong khi người đi vay có thể vay dưới hình thức thế chấp.

Dự án Aurigami là gì
Dự án Aurigami là gì

Aurigami

Thêm vào đó, các tài sản được nạp vào sẽ được sử dụng như một tài sản thế chấp để vay mượn các loại tài sản khác mà anh em cần sử dụng. 

Cũng giống như các giao thức cho vay khác, Aurigami cũng tồn tại các rủi ro tiềm ẩn của giao thức như vấn đề về việc rủi ro Smart Contract hay rủi ro thanh lí tài sản. Tuy nhiên, Aurigami đang nỗ lực nhất để có thể hạn chế những rủi ro này và đảm bảo cho người dùng một giao thức ổn định nhất để sẵn sàng tham gia trải nghiệm. 

Hiện tại, Near đang là một giao thức khá hot với các điểm nổi bật trong cơ chế hoạt động và hệ sinh thái của dự án, thu hút được lượng lớn người dùng và một lượng thanh khoản khá cao. Tuy nhiên, hệ sinh thái chưa khai phá được hết tiềm năng của thanh khoản, dự án Aurigami sẽ là một trong những giải pháp tối ưu cho vấn đề này và xây dựng nên một thị trường thanh khoản lớn cho Aurora, thúc đẩy sự phát triển chung trong mạng lưới giao thức. 

Tính năng trong dự án Aurigami

Tính năng chính của dự án Aurigami là Lending và Borrowing, có các tính năng cơ bản của Lending & Borrowing như:

Lending

Dự án Aurigami không có số tiền hoặc tài sản gửi tối thiểu hoặc tối đa.

Lending
Lending

Người dùng phải cho phép sử dụng tài sản ký gửi làm tài sản thế chấp để vay và cho vay. Bạn có thể tìm thấy nút chuyển đổi tại tab “Deposit” trong “My Account”. Sau đó, Hạn mức Vay sẽ tự động điều chỉnh dựa trên số lượng tài sản thế chấp hiện có.

Người cho vay sẽ nhận được khoản thu nhập liên tục (tiền lãi) trên tài sản gửi của họ. Tỷ lệ thu nhập điều chỉnh theo thuật toán cho từng tài sản dựa trên các điều kiện thị trường độc lập của chúng.

AuToken là đại diện cho số dư tài sản của người dùng được cung cấp cho giao thức Aurigami. auToken được tính dựa trên tài sản cơ bản được gửi vào giao thức (auUSDC, auDAI, v.v.). Tỷ giá hối đoái giữa auTokens với giá của tài sản cơ bản tăng cao khi thu được nhiều lãi hơn trên thị trường.

Borrowing

Để vay tài sản trên Aurigami người dùng sẽ phải đặt cọc tài sản để làm tài sản thế chấp. Theo mặc định, tài sản ký quỹ sẽ được kích hoạt làm tài sản thế chấp để vay.

Số tiền vay tối đa của người dùng tùy thuộc vào số tiền thế chấp mà người dùng gửi vào giao thức, số tiền này sẽ được hiển thị trong mục “Borrow Limit” trong mục “My Account“. Việc trả nợ (repayments) sẽ được hiển thị tại mục “Borrows” trong mục “My Account“.

Borrowing
Borrowing

Liquidation (Thanh lý)

Thanh lý xảy ra khi số tài sản đi vay của người đi vay vượt quá “giới hạn vay”, có nghĩa là tài sản thế chấp không bao gồm đầy đủ số tiền đã vay theo các yếu tố thế chấp. Trong trường hợp thanh lý, người thanh lý sẽ thu giữ tài sản thế chấp có sẵn từ các tài khoản vượt qua ngưỡng thanh lý và thực hiện giao dịch thị trường để giúp trả nợ của người vay, thu một khoản phí từ quy trình này.

Borrow limit

Hạn mức vay thể hiện tỷ lệ phần trăm của số tiền tối đa bạn có thể vay, dựa trên giá trị tài sản thế chấp của người dùng gửi ban đầu và khả năng thanh khoản. Hạn mức vay (borrow limit) = hiệu suất sử dụng vốn vay (borrow utilisation) ở mức 100%.

Borrow Utilisation

Hiệu quả sử dụng vốn vay là tỷ trọng của tổng tài sản thế chấp ký quỹ so với tổng giá trị tài sản đi vay. Phần trăm sử dụng càng thấp, tài sản thế chấp của người dùng càng an toàn:

 • Borrow Utilisation <75%: An toàn.
 • Borrow Utilisation từ 75% đến 90%: Chú ý vị thế.
 • Borrow Utilisation từ 90% đến 95%: Vui lòng cải thiện hiệu suất sử dụng vốn vay.
 • Borrow Utilisation > 95%: Rủi ro thanh lý cao.
Cải thiện hiệu suất bằng cách:
 • Hoàn trả một phần tài sản đã vay.
 • Thêm nhiều tài sản thế chấp.

Thông tin về token PLY của dự án Aurigami

Token PLY Key Metrics

 • Token Name: Aurigami
 • Ticker: PLY
 • Blockchain: Aurora
 • Contract: 0x09c9d464b58d96837f8d8b6f4d9fe4ad408d3a4f
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: Updating
 • Circulating Supply: Updating
Token PLY Allocation
Token PLY Allocation

Token PLY Allocation

 • Liquidity Mining 40%
 • Treasury 12.5%
 • Initial Exchange Offering 5%
 • Exchange Liquidity 4%
 • Strategic Investors 19.5%
 • Team 19%

Token PLY Use Case

Người dùng khi nắm giữ Token sẽ được hưởng các quyền lợi sau: 

 • Quản trị: Là token quản trị của dự án.
 • Giao dịch: token của Aurigami được sử dụng để giao dịch và thực hiện các giao dịch trên mạng lưới. 
 • Staking: Người dùng có thể stake token để nhận rewards từ mạng lưới.

Nơi mua bán và sở hữu token PLY

Vào ngày 29 tháng 04 năm 2022 (UTC+7), KuCoin sẽ tung ra đợt bán token Spotlight thứ 21 với dự án Aurigami (PLY). Việc bán token PLY sẽ hoạt động thông qua sử dụng mô hình phân phối theo tỷ lệ.

Bạn có thể tham gia IEO Kucoin Spotlight bằng cách nắm giữ KCS trung bình hàng ngày ít nhất là 100 KCS, trong đó việc phân bổ cuối cùng của token mới được xác định bằng lượng nắm giữ KCS trung bình hàng ngày của người tham gia so với tổng lượng nắm giữ KCS trung bình hàng ngày của tất cả người dùng tham gia. Để đảm bảo phân bổ công bằng cho tất cả người tham gia, sẽ có một giới hạn tối đa đặt ra cho việc phân bổ token cho mỗi người dùng.

 1. Thời gian Bắt đầu Đăng ký Bán token: 19:00:00 ngày 29 tháng 04 năm 2022 (UTC+7)
 2. Thời gian Kết thúc Đăng ký Bán token: 07:00:00 ngày 05 tháng 05 năm 2022 (UTC+7)

Khi bạn nắm giữ trung bình hằng ngày 100 KCS thì bạn được mua 60.000 PLY với giá $300 

Lượng nắm giữ KCS hàng ngày:

Từ 23:00:00 ngày 02 tháng 05 năm 2022 đến 23:00:00 ngày 04 tháng 05 năm 2022 (UTC+7), KuCoin sẽ snapshot lượng nắm giữ KCS của mỗi người dùng (chụp nhanh 3 ảnh). Từ ảnh chụp nhanh, lượng nắm giữ KCS hàng ngày của mỗi người dùng sẽ được xác định. Chỉ những người dùng có lượng nắm giữ KCS bằng hoặc lớn hơn 100 từ ảnh chụp nhanh và nhấp ‘Tham gia ngay’ trong thời gian đăng ký mới đủ điều kiện tham gia Spotlight thứ 21.

Để đăng ký thêm người dùng vào Spotlight, KuCoin đã triển khai Quỹ dùng thử Spotlight để giảm thiểu ngưỡng của một trong những đợt bán mã thông báo phổ biến nhất. 1.000 người dùng may mắn sẽ có thể giành được Quỹ dùng thử Spotlight, quỹ này cung cấp hạn ngạch 100 KCS để tham gia đợt bán mã thông báo lần thứ 21 trên KuCoin.

Quỹ dùng thử Spotlight là một phân bổ điểm ảo có thể được sử dụng để tham gia KuCoin Spotlight. Khi Quỹ dùng thử Spotlight này hoạt động, tài khoản của bạn sẽ được coi là tài khoản có ‘100 KCS’ để đủ điều kiện, cung cấp hạn ngạch 100 KCS để tham gia vào đợt bán mã thông báo tiếp theo (Spotlight) trên KuCoin.

1 Quỹ dùng thử Spotlight = 1 KCS Nắm giữ cho đăng ký Spotlight thứ 21

Quy tắc tính Lượng nắm giữ KCS Hàng ngày:

 1. Tài khoản chính * 100%
 2. Tài khoản giao dịch * 100%
 3. Tài khoản Tài chính (bao gồm cả tài sản bị khóa và không khóa) * 100%

*Tài khoản nhánh không thể tham gia vào bán token như một tài khoản độc lập Tuy nhiên, lượng nắm giữ KCS trong các Tài khoản nhánh sẽ được kết hợp vào Tài khoản chính để tính Số dư KCS Trung bình Hàng ngày.

Thời gian Bán Token Spotlight:

 1. Lúc 19:00:00 ngày 29 tháng 04 năm 2022 (UTC+7), KuCoin sẽ tung ra Bán Token Spotlight và mở đăng ký PLY.
 2. Lúc 07:00:00 ngày 05 tháng 05 năm 2022 (UTC+7), KuCoin sẽ kết thúc vòng đăng ký bán token này, tính số cổ phần của tất cả người tham gia đã đăng ký thành công.
 3. Từ 15:00:00 đến 16:00:00 ngày 05 tháng 05 năm 2022 (UTC+7), KuCoin sẽ khấu trừ lượng KCS tương ứng trong Tài khoản Giao dịch của người dùng đủ điều kiện và phân phối lượng PLY tương ứng. Vui lòng đảm bảo bạn có ít nhất 20 KCS trong Tài khoản Giao dịch vào ngày 05 tháng 05 năm 2022. Nếu khấu trừ thành công, PLY sẽ được phân phối ngay lập tức vào Tài khoản Chính của bạn; nếu không, điều kiện mua trong Spotlight của bạn sẽ bị mất.

Vui lòng lưu ý rằng số lượng PLY bạn sẽ nhận được dựa trên số lượng KCS nắm giữ trung bình hàng ngày của bạn.

Để tham gia bán token, tài khoản KuCoin của bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 1. Hoàn tất KYC2 (Xác minh Nâng cao) trước 07:00:00 ngày 05 tháng 05 năm 2022 (UTC+7). Nếu bạn không thông qua KYC2, thì bạn sẽ không đủ điều kiện để đăng ký bán token. Nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể đăng ký qua link này để mở ngay tài khoản sàn Kucoin
 2. Quốc gia / khu vực sau không được hỗ trợ mua: Belarus, Trung Quốc đại lục, Cộng hòa Dân chủ Congo, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Cuba, Iran, Triều Tiên, Sudan, Syria, Venezuela, Crimea.
 3. Hợp đồng Mua bán đã ký.
 4. Sau khi hoàn tất các bước trên, vui lòng nhấp vào nút ‘Tham gia ngay’ trên trang Spotlight.

Chú ý: Các bước trên có thể được hoàn tất trên trang Spotlight trước thời gian bắt đầu Bán Token.

Lộ trình phát triển của dự án Aurigami

Updating…

Đội phát triển chính của dự án Aurigami

Updating…

Investors / Backers dự án Aurigami

Investors Backers dự án Aurigami
Investors Backers dự án Aurigami

Dự phóng về dự án Aurigami, có nên đầu tư token PLY hay không?

Dự án Aurigami là một trong những dự án thuộc về Lending và Borrowing đầu tiên trên Aurora Layer 2 của Near Protocol nên có thể Aurigami sẽ thu hút được một lượng tiền đầu tư nhất định khi dòng tiền từ các quỹ đang chảy mạnh vào NEAR Protocol trong thời điểm hiện tại. Dự án hiện tại đang còn rất mới nên bạn có thể trải nghiệm để kiếm lấy Retroactive. Tuy nhiên đây không phải là lời khuyên đầu tư nên bạn cần quản lý dòng tiền trong quỹ đầu tư cá nhân của bạn

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »