NEWSDAO Maker trở thành nạn nhân của vụ hack DeFi mới nhất

DAO Maker trở thành nạn nhân của vụ hack DeFi mới nhất

Số lượng giao thức DeFi bị tấn công tiếp tục tăng lên khi một giao thức khác trở thành con mồi cho cuộc tấn công lần này. Đó là DAO Maker, một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng đã bị tấn công và tin tặc đã đánh cắp USDC từ tài khoản nạp tiền của người dùng và được thay thế bằng ETH. Theo báo cáo từ WuBlockchain, thiệt hại ước tính của cuộc tấn công này rơi vào khoảng 2.261 ETH trị giá hơn 7 triệu USD.

Trước DAO Maker một nền tảng DeFi khác là Poly Network cũng đã bị hacker ghé thăm và lấy đi hơn 600 triệu USD. Tuy nhiên, ngay sau đó hacker đã có những động thái nhằm hoàn trả lại khoản tiền cho nền tảng cross-chain này.

Xem thêm: Tin tặc Poly Network đã bắt đầu trả lại số tiền bị đánh cắp
Được biết lý do hacker chuyển ETH thay cho USDC được cho là có liên quan đến việc đóng băng tài sản vì USDC có thể bị Circle đóng băng từ một tài khoản cụ thể. Gần đây, Tether đã đóng băng gần 35 triệu USD token USDT từ vụ hack Poly Network.

Ngay sau khi bị tấn công DAO Maker đã có thông báo chính thức, hơn 7 triệu USD được lấy từ 5521 người dùng, trung bình mỗi người mất 1250 USD; các hợp đồng DAO Maker khác đều không bị ảnh hưởng và đã được chuyển sang ví mới. Ngoài ra, Công ty CipherBlade đang điều tra về vụ tấn công này và các sàn giao dịch đã chặn ví của hacker.

Trước đó, đã có rất nhiều những dự án DeFi như ChainSwap, Bondly Finance, BurgerSwap cũng chịu chung số phận khi liên tục phải gánh chịu các cuộc tấn công từ các hacker.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar