NEWSdApp đầu tiên của Cardano bị lỗi chỉ sau 1 ngày ra...

dApp đầu tiên của Cardano bị lỗi chỉ sau 1 ngày ra mắt testnet, ADA đang “trêu đùa” nhà đầu tư?

Sàn giao dịch phi tập trung dựa trên blockchain Cardano (ADA) được chờ đợi từ lâu là SundaeSwap, gần như đã sẵn sàng để đưa lên mạng thử nghiệm công khai.

dApp đầu tiên của Cardano bị lỗi chỉ sau 1 ngày ra mắt testnet, ADA đang “trêu đùa” nhà đầu tư?
dApp đầu tiên của Cardano bị lỗi chỉ sau 1 ngày ra mắt testnet, ADA đang “trêu đùa” nhà đầu tư?
Trong một thông báo vào ngày 5 tháng 12, công ty đứng sau Cardano là Input Output HK cho biết rằng SundaeSwap DEX sắp ra mắt testnet. IOHK tuyên bố sự quan tâm của người dùng sẽ được Cardano thúc đẩy mạnh mẽ thông qua SundaeSwap.

Tuy nhiên, đã có những vấn đề rào cản với một số lỗi khiến việc triển khai có phần bị trì hoãn. Hiện tại testnet của SundaeSwap vẫn chưa thể đến tay người dùng.

“Có lẽ phải đổi thương hiệu thành MondaeSwap.

Nói một cách nghiêm túc, chúng tôi đã phát hiện thấy một lỗi trong việc triển khai.

Chúng tôi đang cải thiện điều đó và ngay sau khi hoàn thành, testnet sẽ hoạt động để sử dụng. Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn với chúng tôi!”

Thông báo không đề cập đến việc thử nghiệm sẽ diễn ra trong bao lâu hoặc công bố ngày ra mắt mainnet. SundaeSwap là một DEX có thể mở rộng và giao thức cung cấp thanh khoản tự động cho phép trao đổi token của sàn và ADA với văn bản chính thức được phát hành vào tháng 6 năm nay.

IOHK nêu rõ thử nghiệm nhằm mục đích đặt mạng ở mức thông lượng cao, cho phép nhóm giám sát và phân tích cài đặt tham số. Cardano đã đặt các thông số mạng này, chẳng hạn như tăng kích thước khối, giới hạn CPU và giới hạn bộ nhớ, một cách thận trọng trong khi quá trình thử nghiệm bắt đầu.

Đồng thời, IOHK còn rằng người dùng có thể mong đợi sự tắc nghẽn và lỗi trên testnet, điều này cho thấy rằng phiên bản thử nghiệm đang nhận được lưu lượng truy cập cần thiết để đánh giá.

“Hãy nhớ rằng đây là dApp sơ khai và vẫn còn là những ngày đầu của DeFi trên Cardano. Testnet là một phần quan trọng của việc lặp lại và cải thiện trải nghiệm. ”

Cardano đã nhấn mạnh cách tiếp cận chậm và ổn định đối với DeFi, dApp và các hợp đồng thông minh, điều này đã khiến nền tảng trở thành mục tiêu cho vô vàn lời chỉ trích từ cộng đồng tiền mã hóa. Đây cũng là điều dễ hiểu khi thực thế cho thấy đã 10 tuần sau hard fork Alonzo để hỗ trợ smart contract, Cardano (ADA) vẫn chưa có dApp nào đi vào hoạt động.

– Xem thêm: Charles Hoskinson trấn an cộng đồng trước tranh cãi về tình hình dApp trên Cardano (ADA)

Tuy nhiên, Cardano vẫn tự tin tuyên bố có thể cạnh tranh và thậm chí vượt qua Ethereum, bất chấp những “lời hứa” từ 1 năm trước của nhà sáng lập Cardano rằng nền tảng sẽ sở hữu “hàng trăm tài sản, hàng nghìn dApp, hàng tấn dự án thú vị”, so với hiện tại chỉ là “bãi đất trống”.

Dù vậy, IOHK vẫn gửi đi thông điệp “hãy bỏ qua FUD” vì sẽ có lỗi, một số lỗi đã được báo cáo bởi người dùng testnet. Song, công ty khuyến khích người dùng tham gia kênh Discord của mình để đưa ra phản hồi về nền tảng SundaeSwap.

Tưởng chừng như SundaeSwap sẽ là điểm nhấn bước ngoặt cho màn chào sân dApp đầu tiên của Cardano, nhưng có lẽ vấn đề lỗi đã nói lên tất cả. ADA dường như không nhận được bất kỳ động lực nào từ SundaeSwap. Vào thời điểm thực hiện bài viết, ADA đang giao dịch tại 1,44 USD, mất 15% trong bảy ngày qua và sụt giảm đến 55% kể từ ATH vào ngày 9 tháng 9 là 3,1 USD.

Biểu đồ giá ADA/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá ADA/USDT. Nguồn: Binance

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar