NEWSDapper Labs tiếp tục được nhiều ông lớn rót thêm 725 triệu...

Dapper Labs tiếp tục được nhiều ông lớn rót thêm 725 triệu USD, FLOW có “ngược bão”?

Flow, blockchain của nhà sản xuất nền tảng trò chơi NFT bóng rổ nổi tiếng NBA Top Shot Dapper Labs, vừa huy động thành công thêm 725 triệu USD từ các tên tuổi đầu ngành. Đây có phải là cú hích lớn cho Flow giữa bối cảnh thị trường đang ngập sắc đỏ?

Dapper Labs tiếp tục được nhiều ông lớn rót thêm 725 triệu USD, Flow có “ngược bão”?
Đợt gọi vốn đã thu hút sự quan tâm từ nhiều ông lớn trong ngành như Andreessen Horowitz (a16z), Coatue, Greenfield One, Liberty City Ventures, Digital Currency Group và Dapper Ventures.

Được biết, blockchain này có kế hoạch sử dụng số vốn trên cho việc mở rộng văn phòng làm việc và dùng vào các chương trình ươm mầm dự án tiềm năng trên hệ sinh thái.

Theo đó, nhiều đơn vị tham gia vòng gọi vốn sẽ đảm nhiệm một số trọng trách khác nhau. Ví dụ: Greenfield One sẽ vận hành văn phòng ở Berlin cho Flow, tương tự đối với AppWorks Accelerator ở khu vực châu Á và Liberty City Ventures sẽ cấp phát học bổng đại học cho sinh viên đang làm việc cho các dự án được xây dựng trên Flow.

Dapper Labs là cha đẻ của Flow, hiện đang hỗ trợ cho nhiều dự án NFT nổi tiếng như NBA Top Shot, NFL All Day và UFC Strike NFT. Flow được biết đến là một blockchain có tốc độ giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp. Quỹ mong muốn sẽ thu hút thêm nhiều nhà phát triển vào blockchain tại thời điểm mà có hàng hà xa số các sự lựa chọn thay thế Ethereum khác.

Nhìn chung, Đồng sáng lập và Giám đốc kinh doanh của Dapper Labs Naayem nói rằng ưu tiên lớn nhất của quỹ hiện tại là tập trung hỗ trợ cho các dự án tài chính phi tập trung (DeFi), các tựa game cũng như các dự án giải trí tiềm năng đang được xây dựng trên cơ sở hạ tầng của Flow. Các khoản tài trợ từ quỹ sẽ được điều chỉnh tùy tình hình thực tế cũng như nhu cầu cụ thể của từng dự án. 

Theo dữ liệu từ Flowscan, Flow đã chứng kiến ​​sự “bận rộn” trong những tháng gần đây, tăng gấp ba lần khối lượng giao dịch hàng tháng từ 3,9 triệu vào tháng 9 lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 11,8 triệu vào tháng 2. Tháng 4 đã có một sự suy giảm về 11,4 triệu giao dịch so với mức đỉnh nhưng không đáng kể. Số tài khoản mở mới và lượng người dùng giao dịch hàng ngày lại “ngược bão” khi tăng vượt bậc mặc cho làn sóng “mùa đông crypto” đe dọa.

Naayem cũng cho biết rằng đã có hai startup được xây dựng trên Flow gần đây đã trở thành “kỳ lân” tiền mã hóa với mức định giá tối thiểu là 1 tỷ USD. Genies huy động được 150 triệu USD với mức định giá 1 tỷ USD vào tháng 4, công ty truyền thông bóng đá OneFootball gọi vốn thành công 300 triệu USD trước thềm ra mắt NFT.

Naayem tỏ ra lạc quan:

“Hai tháng qua thật là đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ cho hệ sinh thái Flow hiện tại và nhận về kết quả rất khả quan khi nó phát triển một cách đáng kể.”

Giá FLOW đã “đạp” nhẹ trước tin tức này. Cụ thể, đồng tiền mã hóa này đã hồi về 4.6, mức giá trước cú sập ngày 04/05 vừa qua.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »