NEWSDapper Labs trở thành công ty NFT đầu tiên đăng ký vận...

Dapper Labs trở thành công ty NFT đầu tiên đăng ký vận động hành lang với chính phủ Mỹ

Thông qua tiết lộ công khai vào ngày 3 tháng 1, Dapper Labs đã trở thành công ty NFT đầu tiên đăng ký liên bang vận động hành lang với chính phủ Mỹ.

Dapper Labs trở thành công ty NFT đầu tiên đăng ký vận động hành lang với chính phủ Mỹ
Dapper Labs trở thành công ty NFT đầu tiên đăng ký vận động hành lang với chính phủ Mỹ
Có trụ sở tại Vancouver, Dapper Labs là tổ chức đứng sau phát triển blockchain Flow, cung cấp nhiều loại sản phẩm dựa trên NFT và dApp. Ngoài ra, Dapper Labs hợp tác với NBA và chịu trách nhiệm về Top Shot, một thị trường NFT bóng rổ. UFC cũng đã hợp tác với Dapper Labs để cung cấp một dịch vụ tương tự trong tương lai gần.

Việc nộp đơn được đưa ra trong bối cảnh nhiều nhân vật chính trong thị trường tiền mã hóa đang định hình quan điểm rõ ràng với các nhà lập pháp Mỹ, những người đang cố gắng hiểu công nghệ blockchain đang phát triển mạnh mẽ như thế nào. Điển hình là cuộc điều trần của Hạ viện Mỹ cùng CEO của 6 công ty tiền mã hóa lớn đã được diễn ra vào cuối năm nay.

Mặc dù Quốc hội cho đến nay vẫn né tránh các cuộc thảo luận chính sách liên quan đến NFT, nhưng hồ sơ của Dapper Labs đã nhấn mạnh cách các công ty trong lĩnh vực này đang chuẩn bị cho các cuộc chiến quy định phía trước.

Theo thông báo, Dapper Labs đã tuyển dụng Crossroad Strategies làm công ty vận động hành lang cho công ty, với mục tiêu vận động là khung pháp lý dành cho NFT, blockchain, và các dịch vụ tài chính khác. Giống như các nhóm khác, Dapper Labs đang mang lại cơ hội chính trị lớn cho toàn ngành tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, Dapper Labs còn bổ sung thêm Alison Kutler làm người đứng đầu các vấn đề chính phủ mới vào tháng 11 năm 2021. Kutler từng là cựu Giám đốc Văn phòng các vấn đề Chính phủ và Người tiêu dùng, cũng như cố vấn đặc biệt cho chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) từ tháng 6 năm 2015 đến tháng 4 năm 2017.

Kutler cũng đã đăng ký vận động hành lang thay mặt cho Dapper Labs. Song, Dapper Labs không tiết lộ nhiều về ý định “xâm nhập” vào Washington. Rachel Rogers, người phát ngôn của công ty, chỉ phát biểu đơn giản rằng Dapper Labs sẽ dự định thúc đẩy giáo dục và áp dụng Web3 một cách chính thống.

Thực tế là Quốc hội vẫn chưa bắt đầu thảo luận một cách nghiêm túc về việc điều chỉnh NFT. Tuy nhiên, với những câu hỏi còn tồn tại xung quanh quy định và thuế, các nhà vận động hành lang hy vọng điều đó sẽ thay đổi. Vì đối với giới chính trị, NFT không chỉ tạo ra một bài toán “hóc búa” về chính sách mà còn là một cơ hội để gây quỹ.

Đơn cử là Cựu đệ nhất phu nhân Melania Trump đã ra mắt nền tảng phát hành NFT trên Solana trong giữa tháng 12. Người cộng sự lâu năm của cựu Tổng thống Donald Trump là Roger Stone đang bán một trang bìa tạp chí thập niên 90 NFT mà theo ông là có chữ ký của Trump. Mục tiêu của Stone là tài trợ cho các hóa đơn pháp lý và y tế.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »