NEWSĐến lượt sàn CoinSwitch Kuber bị chính quyền Ấn Độ điều tra...

Đến lượt sàn CoinSwitch Kuber bị chính quyền Ấn Độ điều tra vì vi phạm luật ngoại hối

Sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu của Ấn Độ CoinSwitch Kuber đã bị chính quyền “sờ gáy” với cáo buộc vi phạm luật ngoại hối.

Đến lượt sàn CoinSwitch Kuber bị chính quyền Ấn Độ điều tra vì vi phạm luật ngoại hối
Đến lượt sàn CoinSwitch Kuber bị chính quyền Ấn Độ điều tra vì vi phạm luật ngoại hối
Theo một báo cáo vào ngày 25/08 từ Bloomberg, Ban Giám đốc Thực thi của Ấn Độ đã khám xét các văn phòng của CoinSwitch Kuber cũng như nơi ở của Đồng sáng lập kiêm CEO Ashish Singhal. CoinSwitch Kuber đang bị nghi ngờ mua lại số cổ phiếu trị giá hơn 250 triệu USD trái với luật ngoại hối, cũng như không tuân thủ các yêu cầu xác minh danh tính khách hàng (KYC).

Tổng cục Thực thi (ED) là một cơ quan tình báo liên bang hoạt động trực thuộc Bộ Tài chính Ấn Độ. Theo trang web của mình, mục tiêu chính của cơ quan trong hành động trên đối với CoinSwitch Kuber là giải quyết triệt để các hành vi vi phạm Đạo luật quản lý ngoại hối và phòng chống rửa tiền. Dù vậy CoinSwitch Kuber cho biết họ vẫn tuân thủ quy định và sẵn sàng làm việc để mọi chuyện trở nên rõ ràng hơn.

“Chúng tôi nhận được hàng loạt sự truy vấn từ các cơ quan chính phủ khác nhau. Cách tiếp cận của chúng tôi luôn hướng tới sự minh bạch.”

Ra mắt tại Ấn Độ vào năm 2020, CoinSwitch Kuber là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Ấn Độ cùng với WazirX và CoinDCX, với hơn 18 triệu người dùng đã đăng ký. CoinSwitch Kuber trở thành “kỳ lân” crypto vào năm 2021 sau khi gọi vốn được đến 260 triệu USD trong vòng Series C do Coinbase Ventures và Andreessen Horowitz dẫn đầu. Công ty cũng được hỗ trợ bởi Sequoia, Paradigm, Ribbit và Tiger Global.

Đầu tháng này, ED cũng đã đóng băng khoảng 8,1 triệu USD từ sàn WazirX, cáo buộc rằng WazirX tạo điều kiện cho các giao dịch rửa tiền. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến mâu thuẫn “nảy lửa” trong mối quan hệ giữa WazirX và Binance.

Có thể nói thị trường crypto tại Ấn Độ đang bước vào giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử, vì năm nay chính phủ quốc gia đã ban hành hai luật áp thuế vô cùng hà khắc bao gồm thuế 30% đối với tất cả thu nhập từ tiền mã hóa và 1% thuế khấu trừ tại nguồn (TDS) được áp dụng vào đầu tháng 07/2022. Điều này đã khiến khối lượng giao dịch crypto ở Ấn Độ sụt giảm đến 95%.

Đến cả dự án mang niềm tự hào bậc nhất tại đất nước này là Polygon cũng phải bắt buộc có “khoảng cách” với chính quyền, gây cản trở không nhỏ đến quá trình hỗ trợ ngành crypto trong nước bằng cách “siết chặt” điều kiện tài trợ cho các dự án blockchain tại Ấn Độ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »