NEWSĐồng stablecoin Djed mainnet

Đồng stablecoin Djed mainnet

Djed, đồng stablecoin thuật toán đầu tiên của layer-1 Cardano, đã chính thức bước lên mainnet sau hơn một năm ấp ủ và phát triển.

Djed được chung tay xây dựng bởi nền tảng layer-1 COTI và đội ngũ phát triển cốt lõi của Cardano là Input Output Global trong hơn một năm qua.

Vẫn như ban đầu, Djed neo giá 1:1 với đồng USD, được thế chấp quá mức bằng ADA (tương tự đồng DAI) và dùng SHEN làm đồng tiền dự trữ. DJED được bảo chứng bằng ADA và yêu cầu tỷ lệ dự trữ 400-800% nhằm giảm thiểu nguy cơ mất mốc giá trị.

Djed sẽ được sử dụng trên các giao thức DeFi trong hệ sinh thái Cardano như một giải pháp thay thế ổn định. COTI tiết lộ sẽ thêm nhiều đồng coin như wrapped BTC (WBTC) và wrapped ETH (WETH) làm sản phẩm thế chấp dùng để đúc Djed trên Cardano.

Dự án dự kiến sẽ tích hợp đồng stablecoin thuật toán này vào 40 ứng dụng hệ Cardano. Nhiều sàn giao dịch phi tập trung như MinSwap, Wingriders và MuesliSwap đã bắt đầu hỗ trợ đồng stablecoin này.

Coti từng chia sẻ với The Block rằng họ dự định ra mắt DjedPay, một dịch vụ cho thanh toán bằng Djed cùng thời điểm.

Trước cột mốc quan trọng hôm nay, ADA đang tăng nhẹ quanh vùng 0,36 – 0,38 USD. Trong khi đó, khối lượng giao dịch 24h lại giảm khoảng 6%.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar