NEWSDragonfly Capital “mạnh tay” cho ra mắt quỹ đầu tư crypto thứ...

Dragonfly Capital “mạnh tay” cho ra mắt quỹ đầu tư crypto thứ ba trị giá 650 triệu USD

Dragonfly Capital, một quỹ đầu tư nổi tiếng trong ngành tiền mã hóa đã công bố vòng gọi vốn thứ ba, trị giá lên đến 650 triệu USD.

Dragonfly Capital “mạnh tay” cho ra mắt quỹ đầu tư crypto thứ ba trị giá 650 triệu USD
Dragonfly Capital “mạnh tay” cho ra mắt quỹ đầu tư crypto thứ ba trị giá 650 triệu USD
Quỹ mới được thành lập sẽ có tên là Dragonfly Fund III, đã dễ dàng vượt qua các quỹ trước đó của công ty, vốn đã huy động được 100 triệu USD vào năm 2018 và 225 triệu USD vào năm 2021. Những đối tác tham gia vào vòng tài trợ này bao gồm Tiger Global, KKR, Sequoia China, Invesco và nhiều đơn vị khác.

Quy mô của quỹ mới đã đặt Dragonfly cùng hạng với hai gã khổng lồ Sequoia Capital và Bain Capital, mỗi công ty gần đây đã thực hiện cam kết gần 600 triệu USD vào thị trường tiền mã hóa, chứng minh rằng cơn sốt đầu tư mạo hiểm đã thúc đẩy quy mô quỹ cao kỷ lục vào năm ngoái không hề chậm lại.

Được thành lập vào năm 2018, danh mục đầu tư của Dragonfly Capital bao gồm hàng loạt những tên tuổi bậc nhất thị trường hiện nay, có thể kể đến các nền tảng layer 1 như Avalanche (AVAX), NEAR, công ty phân tích dữ liệu blockchain Dune Analytics hay sàn DEX dYdX.

Trong lịch sử, Dragonfly đã chủ yếu tham gia vào quá trình tài trợ giai đoạn đầu. Tuy nhiên, theo một bài đăng trên blog, Dragonfly sẽ cho phép quỹ thứ ba của công ty có thể dẫn dắt các vòng Series B trở lên, ở lại với dự án lâu hơn trong thời gian trưởng thành. Mục tiêu cho nguồn vốn mới vẫn tập trung đổ vào những giao thức chủ yếu thuộc Web3 bên cạnh DeFi, DAO và metaverse.

Động thái của Dragonfly diễn ra vào thời điểm làn sóng đầu tư tập trung vào ngành crypto đang ở mức cao nhất trong lịch sử. Tính riêng trong quý 1/2022, hoạt động gọi vốn của ngành crypto đã chạm cột mốc 12,5 tỷ USD.

Ngoài ra, kể từ đầu năm 2022 cho đến nay, đã xuất hiện đến 10 thương vụ đầu tư khủng vào Web3, trị giá lên đến hàng tỷ USD đến từ cả tổ chức truyền thống cũng như trong ngành crypto, bao gồm FTX (2 tỷ USD), Bessemer (250 triệu USD), Griffin Gaming Partners (750 triệu USD), The Graph (205 triệu USD), Stacks (165 triệu USD), Haun Ventures (1,5 tỷ USD), Avalanche (100 triệu USD), Nexo (150 triệu USD), White Star Capital (120 triệu USD) và Framework Ventures (400 triệu USD).

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar