NEWSeBay ra mắt bộ sưu tập NFT “Genesis” giữa bối cảnh thị...

eBay ra mắt bộ sưu tập NFT “Genesis” giữa bối cảnh thị trường đang không mấy khả quan

Gã khổng lồ thương mại điện tử eBay chính thức chào sân bộ sưu tập NFT “Genesis“ lấy cảm hứng từ niềm đam mê thể thao. Đây là cột mốc đầu tiên đánh dấu sự gia nhập của eBay vào thị trường NFT.

eBay ra mắt bộ sưu tập NFT “Genesis” giữa bối cảnh thị trường đang không mấy khả quan
Theo một thông cáo báo chí vào sáng nay, eBay sẽ hợp tác cùng OneOf cho ra mắt bộ sưu tập NFT “Genesis” 3D về các vận động viên mang tính biểu tượng, lấy từ các trang bìa của Sports Illustrated trong những năm qua.

eBay đã chính thức công bố sự quan tâm của mình đối với thị trường NFT vào đầu tháng 5, mặc dù vị CEO Jamie Iannone đã tiết lộ khả năng tích hợp công nghệ này trong nhiều tháng trước đó.

Bộ sưu tập bao gồm 13 loại NFT “phiên bản giới hạn”, chứa tổng cộng 299 NFT riêng biệt từ các cấp Green, Gold, Platinum và Diamond. Các đợt mở bán NFT sẽ trải dài trong suốt thời gian hợp tác với OneOf.

NFT được bán với mức giá dao động từ 10 đến 1.1500 USD. Người dùng có thể thanh toán bằng tiền fiat để có cơ hội trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu NFT huyền thoại khúc gôn cầu Wayne Gretzky.

eBay hiện là nền tảng thương mại điện tử lớn thứ hai ở Mỹ, chỉ xếp sau Amazon, với hơn 140 triệu người dùng. Vẫn chưa rõ liệu eBay hay OneOf đã được cấp quyền sử dụng lại hình ảnh của Sports Illustrated hay chưa. Người đại diện phát ngôn của cả hai bên đã chưa từ chối trả lời thắc mắc này.

Theo báo cáo thị trường NFT quý 1/2022 từ NonFungible, khối lượng bán hàng, khối lượng trao đổi và tổng số địa chỉ hoạt động với các bộ sưu tập NFT đã giảm đều đặn kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 1 đầu năm nay.

Tuy nhiên, cả OneOf và eBay vẫn kiên định với mối quan hệ đối tác lần này và tin sẽ tiếp cận được “100 triệu người tiêu dùng đại chúng mới tiếp theo”, theo Lin Dai, Giám đốc điều hành của OneOf.

Dawn Block, Phó chủ tịch mảng sưu tầm, điện tử và gia dụng tại eBay cũng cho biết:

“NFT và công nghệ blockchain đang cách mạng hóa mảng sưu tầm và ngày càng được coi là cơ hội đầu tư cho những người đam mê. Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với OneOf, eBay sẽ mang NFT đến gần với công chúng hơn.”

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của eBay trong lĩnh vực blockchain. Trước đây vào năm 2014, eBay đã có lần đầu tiên thử tích hợp thanh toán Bitcoin.

Cho đến giai đoạn 2017-2019, eBay cũng liên tiếp đưa ra những động thái “nhá hàng” thanh toán bằng tiền mã hóa thông qua những quan điểm cởi mở đến từ đội ngũ lãnh đạo công ty cũng như nhiều chiến dịch quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ dừng lại ở những lời hứa hẹn.

Song, câu chuyện vào thời điểm hiện tại dường như đã khác. Vào tháng 5 năm ngoái, eBay đã hỗ trợ bán NFT chỉ vài ngày sau khi Jamie Iannone đưa ra tiết lộ eBay đang khám phá các cơ hội để kích hoạt NFT trên nền tảng một cách dễ dàng.

Hồi tháng 03 năm nay, eBay đã úp mở về sự ra mắt ví kỹ thuật số trước tin đồn chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa để thu hút tệp khách hàng khổng lồ từ thế hệ trẻ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar