NEWSEl Salvador chuẩn bị 20 dự luật để cung cấp khuôn khổ...

El Salvador chuẩn bị 20 dự luật để cung cấp khuôn khổ pháp lý cho trái phiếu Bitcoin

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã tiến hành kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin bằng cách chuẩn bị 20 dự luật được thiết kế riêng để cung cấp khuôn khổ pháp lý cho chiến dịch.

El Salvador chuẩn bị 20 dự luật để cung cấp khuôn khổ pháp lý cho trái phiếu Bitcoin
El Salvador chuẩn bị 20 dự luật để cung cấp khuôn khổ pháp lý cho trái phiếu Bitcoin
Người đứng đầu Bộ Tài chính El Salvador là ông Alejandra Zelaya cho biết vào ngày 4 tháng 1 rằng các dự luật sẽ bao gồm những quy định về phát hành chứng khoán dưới dạng tiền mã hóa để đảm bảo khả năng tồn tại của trái phiếu Bitcoin. Tuy nhiên, ông không đề xuất khung thời gian để trình luật cho các nhà lập pháp.

“Chúng tôi đang trên đà hoàn thiện để cung cấp một cấu trúc pháp lý đảm bảo và sự chắc chắn về mặt thủ tục cho tất cả những người mua trái phiếu Bitcoin.”

Trái phiếu Bitcoin là nỗ lực mới nhất đến từ Tổng thống Nayib Bukele, phục vụ cho tham vọng xây dựng “Thành phố Bitcoin” của ông, nơi sẽ mang đến một môi trường giáo dục kỹ thuật số và công nghệ, năng lượng địa nhiệt cho toàn bộ thành phố cũng như giao thông công cộng hiệu quả và bền vững.

Một trong những tính năng của Thành phố Bitcoin là hoạt động khai thác BTC bằng năng lượng từ núi lửa. Đó đó, trái phiếu Bitcoin còn mang tên là “Trái phiếu núi lửa”. 0,00599179 Bitcoin đầu tiên đã được El Salvador khai thác vào ngày 1 tháng 10 năm 2021, cùng ngày bắt đầu triển khai kế hoạch.

Nguồn vốn từ đợt phát hành trái phiếu Bitcoin cũng có thể được sử dụng để thanh toán khoản phát hành trái phiếu Châu Âu trị giá 800 triệu USD sẽ đáo hạn vào tháng 1 năm 2023. Zelaya tiết lộ El Salvador sẽ phải cần tìm các nhà tài chính để giúp họ thực hiện nghĩa vụ thanh toán này.

“Chúng tôi có thể đơn giản thực hiện thanh toán mà không cần tạo trái phiếu Châu Âu khác trên thị trường truyền thống. Đồng thời, chúng tôi có thể tìm thấy một trái phiếu có mệnh giá bằng USD và nhận thanh toán bằng Bitcoin.”

Trái phiếu châu Âu (Eurobond) là công cụ nợ được phát hành bởi các chính phủ, tổ chức tài chính hoặc doanh nghiệp bằng đồng tiền khác với đồng tiền tại nước phát hành. Zelaya cũng bày tỏ sự quan tâm đáng kể đối với trái phiếu Bitcoin từ các nhà đầu tư vì chúng cung cấp khả năng tiếp xúc với BTC và kỳ hạn 10 năm với lãi suất 6,5%.

Song, Zelaya khẳng định kế hoạch ra mắt trái phiếu Bitcoin sẽ không ngăn cản El Salvador tham gia vào thị trường tài chính truyền thống. Các đối tác đáng chú ý cùng El Salvador trong đợt ra mắt lần này bao gồm nhà phát triển blockchain Blockstream và iFinex, có liên quan chặt chẽ đến stablecoin Tether (USDT). Trái phiếu dự kiến ​​sẽ được phát hành trên Blockstream’s Liquid Network và được xử lý bởi iFinex.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar