NEWSEl Salvador tiếp tục “bắt đáy” thêm 150 BTC khi cả thị...

El Salvador tiếp tục “bắt đáy” thêm 150 BTC khi cả thị trường chìm trong sắc đỏ

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đang bao trùm nỗi lo sợ trước sức ép bán tháo “kinh khủng” trong vài giờ qua, vẫn như thường lệ, El Salvador đã thực hiện động thái tích lũy thêm với số lượng khoảng 150 BTC được mua, giá trung bình là 48.670 đô la.

Tuy nhiên, có vẻ như Tổng thống Nayib Bukele đã không gặp may mắn trong lần bắt đáy này. Ngay sau khi đưa ra thông báo, giá Bitcoin lại “thủng đáy”, giảm về tận 42.000 đô la. Nếu xét trên thị trường phái sinh, BTC thậm chí còn lao dốc về ngưỡng 40.888 đô la.

Giá thị trường BTC/USD. Nguồn: TradingView

Bukele cũng thừa nhận đã bỏ lỡ việc bắt đáy Bitcoin vì sau khi chính phủ nước này mua ở mức $48.670, ông chia sẻ:

“Thật tiếc vì đã bỏ lỡ đáy”.

Theo bước chân của El Salvador, chính phủ Zimbabwe đang xem xét việc áp dụng chính thống Bitcoin. Cựu tướng Charles Wekwete, thư ký thường trực kiêm người đứng đầu văn phòng của tổng thống và đơn vị công nghệ chính phủ điện tử xác nhận rằng các cuộc thảo luận với các doanh nghiệp đã được tiến hành.

Theo Wekwete, các nhà chức trách có ý định xây dựng các quy định để bảo vệ người tiêu dùng trước các mối đe dọa tài chính như chuyển tiền xuyên biên giới không đăng ký, chuyển tiền ra bên ngoài và rửa tiền.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »