NEWSElon Musk được chọn làm “Nhân vật của Năm 2021”, khẳng định...

Elon Musk được chọn làm “Nhân vật của Năm 2021”, khẳng định crypto rất khó để thay thế fiat

Tạp chí TIME đã chọn tỷ phú Elon Musk làm “Nhân vật của Năm 2021” nhờ những thành tựu đã đạt được cùng Tesla và SpaceX.

Elon Musk được chọn làm “Nhân vật của Năm 2021”, khẳng định crypto rất khó để thay thế fiat
Tạp chí TIME danh tiếng đã quyết định chọn Elon Musk làm “Nhân vật của Năm 2021”, một thành tựu xứng đáng khi “Iron Man đời thật” đã có nhiều cột mốc đáng chú ý cùng Tesla và SpaceX.

Trong năm 2021, nhờ sự tăng trưởng của cổ phiếu Tesla, ông Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản có lúc đạt 265 tỷ USD, bỏ xa con số 200 tỷ USD của người xếp thứ hai là CEO Amazon Jeff Bezos. Công ty xe điện Tesla của ông Musk đã mở rộng hoạt động đáng kể trên quy mô toàn cầu, thiết lập các siêu nhà máy tại Trung Quốc, Đức và Mỹ, đẩy nhanh tiến độ đưa sản phẩm đến người mua. Ngoài ra, công ty tên lửa SpaceX cũng do Musk làm CEO cũng đã gặt hái nhiều thành công và hiện thực hóa tham vọng “xâm chiếm vũ trụ”.

Tạp chí TIME cho rằng chính những đóng góp của Elon Musk vào ngành chế tạo xe điện và du hành không gian đang thúc đẩy xã hội con người “có những thay đổi đầy mạnh dạn và đột biến”.

Tuy nhiên, lựa chọn của TIME không phải là không nhận được ý kiến trái chiều từ dư luận, khi bản thân ông Musk cũng là nhân vật gây nhiều tranh cãi, từ các phát ngôn “sáng nắng chiều mưa” của ông trên mạng xã hội về nhiều vấn đề tại Mỹ, từ chính trị cho đến COVID, và cả đời tư “ồn ào” khi mới chia tay bạn gái.

Đặc biệt, trong năm 2021, Elon Musk cũng trở thành cái tên “lắm kẻ ghét” trong lĩnh vực tiền mã hóa vì các phát ngôn của ông. Từ lúc ủng hộ Bitcoin vào đầu năm 2021 khi Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào đồng tiền này và chấp nhận nó làm phương thức thanh toán, quan điểm của Musk đã thay đổi 180 độ sau khi tuyên bố “Bitcoin gây ô nhiễm môi trường” và chuyển sang ủng hộ một đồng coin khác là Dogecoin (DOGE). Mặc dù vậy, Tesla đến nay vẫn chỉ mới bán có 10% khoản đầu tư ban đầu, trong khi ông Musk cam kết vẫn sẽ nắm giữ Bitcoin.

Elon Musk cũng được chọn vào Top 10 Nhân vật của Năm 2021 bởi trang tin tức CoinDesk, với lý do những đóng góp của Elon Musk cho ngành tiền mã hóa thể hiện qua việc gia tăng nhận thức của dư luận về lĩnh vực này, cũng như những hành động của ông đã cho những nhà đầu tư thấy rằng không nên tin theo mọi lời nói của những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Chia sẻ với Tạp chí TIME về nguyên nhân ông tăng cường tiếp xúc với lĩnh vực tiền mã hóa trong năm 2021, Elon Musk cho biết cá nhân ông “cảm thấy rất hứng thú với tiền mã hóa và có thể đàm thoại về tiền tệ trong nhiều giờ liền”. Elon Musk tiếp tục giữ nguyên quan điểm trước đó của mình về Bitcoin, rằng đồng tiền này có chi phí giao dịch cao nhưng khối lượng giao dịch thấp, phù hợp để làm tài sản lưu trữ giá trị hơn làm tiền tệ. Trong khi đó, Dogecoin thì lại có những điều kiện cần thiết để làm tiền, dù nó ra đời với tư cách “như một trò đùa”. Ngoài ra, việc DOGE có tính lạm phát cũng là động lực để người ta tiêu dùng nó, thay vì nắm giữ như là tài sản đầu tư giống Bitcoin.

Tuy nhiên, vị tỷ phú Tesla lại không tin rằng crypto có thể thay thế được tiền mặt fiat, cũng như phủ nhận các bài đăng Twitter của ông lại tác động lên thị trường. Ông nói:

“Thị trường tự bản thân nó biến động ở mọi lúc mà chẳng cần dựa vào bất kỳ thứ gì. Vậy nên những tuyên bố mà tôi đưa ra, liệu chúng có khác biệt với những thay đổi mà thị trường chứng khoán bỗng dưng ghi nhận không? Tôi thì không nghĩ như vậy.”

Bản thân Tạp chí TIME trong năm 2021 cũng đã tham gia tích cực vào lĩnh vực tiền mã hóa, từ việc tổ chức mở bán NFT cho đến nhận thù lao bằng ETH để ủng hộ cho xu hướng metaverse.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar