NEWSEm trai tỷ phú Elon Musk lập tổ chức DAO từ thiện

Em trai tỷ phú Elon Musk lập tổ chức DAO từ thiện

Sau khi đưa ra thành công gói thử nghiệm trị giá 40 triệu USD thu hút sự chú ý của giới truyền thông chính thống, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đang tiến gần thêm một bước nữa với thực tiễn khi Kimbal Musk, em trai của tỷ phú Elon Musk đã bắt đầu hành động.

Em trai tỷ phú Elon Musk lập tổ chức DAO từ thiện
Em trai tỷ phú Elon Musk lập tổ chức DAO từ thiện
Kimbal Musk đã tuyên bố mở đơn đăng ký thành viên cho Big Green DAO, một tổ chức từ thiện Web 3 tập trung vào công bằng lương thực. Ông đồng thời là thành viên hội đồng quản trị Tesla, công ty đang được lãnh đạo bởi CEO Elon Musk.

Một trong những mục tiêu của tổ chức từ thiện được Kimbal Musk chia sẻ là đại tu ngành từ thiện bằng việc sử dụng công cụ dựa trên blockchain, một lĩnh vực mà ông tin rằng đang bị cản trở bởi sự kém hiệu quả. Big Green đã ra mắt vào thời điểm các DAO dường như sẵn sàng tiếp nối phạm vi NFT. Điển hình là sự kiện quỹ DAO mua bản sao Hiến pháp Mỹ huy động được 40 triệu USD, nhưng kết quả lại thua đấu giá, xảy ra vào giữa tháng 11.

Thử nghiệm này của vị tỷ phú trẻ tuổi là một bước đi táo bạo xuất phát từ một nhân vật có tầm ảnh hưởng mạo hiểm danh tiếng cá nhân và nghề nghiệp để nắm lấy một công nghệ blockchain thường bị “chế nhạo” bởi số đông để xác nhận tính cách mạng cho nhiều nhà phát triển DAO. Để hiểu rõ hơn DAO là gì, mời bạn đọc tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây:

– Xem thêm: DAO 101 – Tất tần tật về Tổ chức Tự trị Phi tập trung (DAO)

Tuy nhiên, sự mạo hiểm của Kimbal Musk vào blockchain dựa trên sự bắt đầu một cách nghiêm túc trong khoảng một năm trở lại đây, được thúc đẩy bởi nhiều tỷ phú trên thế giới, bao gồm cả gia đình của ông. Đó chính là mối quan hệ đặc biệt của Elon Musk với Dogecoin (DOGE), thị trường NFT và cậu con trai 9 tháng tuổi của Elon Musk cùng nữ ca sĩ Grimes, trở thành nhà đầu tư DOGE trẻ tuổi nhất thế giới. Ngoài ra, mẹ của Musk là bà Maye Musk cũng trở thành cố vấn cho dự án Radio Caca (RACA).

Khi Kimbal Musk quyết định thành lập một DAO từ thiện của riêng mình, ông đã tìm cách cộng tác với các cố vấn cả từ thế giới tiền mã hóa và tài chính truyền thống. Cánh tay phải của ông là Matthew Markman, tiến sĩ hỗ trợ phát triển cho cộng đồng Decentraland (MANA).

Markman và Kimbal Musk được kết nối thông qua một người bạn chung, Bear Kittay, một nhà đầu tư Web 3 và cựu phát ngôn viên của Burning Man. Từ đó, mạng lưới cố vấn tiền mã hóa của Big Green đã phát triển bao gồm người sáng lập Synthetix Kain Warwick, nhà đầu tư mạo hiểm Vinny Lingham, người đóng góp thường xuyên cho DAO Priyanka Desai và giám đốc điều hành của ConsenSys Mike Kriak, cùng nhân vật nổi bật khác.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar