NEWSETH bước vào vùng quá bán lần đầu tiên kể từ tháng...

ETH bước vào vùng quá bán lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018

Chỉ số RSI của Ethereum (ETH) đã bước vào “lãnh thổ quá bán” vào ngày 12 tháng 6, lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018.

Các nhà phân tích truyền thống xác định một tài sản bị bán quá mức khi chỉ số RSI của nó giảm xuống dưới 30. Hơn nữa, họ cũng coi sự sụt giảm này là cơ hội để mua dip, tin rằng tín hiệu bán quá mức sẽ dẫn đến sự đảo ngược xu hướng.

Mức quá bán trước đó của Ether đã xuất hiện trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 11 năm 2018, trước khi giá tăng khoảng 400%, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView
Mặc dù các quá trình hồi phục trong quá khứ không phải là chỉ báo về xu hướng trong tương lai, nhưng động thái RSI cắt xuống dưới 30 mới nhất này đang làm tăng khả năng Ether trải qua một đợt thoái lui tăng trong tương lai, dù cho nó không phải là một mức tăng mạnh tương tự.

Giả sử ETH bật lên từ vùng quá bán thì thách thức gần nhất của cặp ETH/USD là chuyển đường EMA 200 tuần (sóng màu xanh) ở $ 1.620 thành hỗ trợ.

Nếu điều này xảy ra, “phe bò” có thể đẩy giá về phía đường EMA 50 tuần (sóng màu đỏ) trên $ 2.700, tăng gần 100% so với mức giá hôm nay.

Ngược lại, Ether có thể tiếp tục xu hướng giảm, với mức $1.120 đóng vai trò là mục tiêu tiếp theo, một mức trùng với đường Fib 0,782, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView
Triển vọng tăng giá dựa trên RSI đang chống lại xu hướng chính của thị trường với những phát triển tiêu cực như lạm phát tăng cao và việc phá vỡ xuống dưới mô hình giảm giá cổ điển.

Cụ thể, giá của Ether đã giảm hơn 20% trong sáu ngày qua, với hầu hết các khoản lỗ xảy ra sau ngày 10 tháng 6, khi Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng lạm phát đạt 8,6% vào tháng 5, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 1981.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng cao đã làm gia tăng lo ngại của các nhà đầu tư rằng nó sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất mạnh hơn trong khi cắt giảm bảng cân đối kế toán trị giá 9 nghìn tỷ USD. Điều đó làm giảm sự muốn đầu tư đối với các tài sản rủi ro, làm ảnh hưởng đến cổ phiếu, Bitcoin (BTC) và ETH.

Biểu đồ ETH/USDT, BTC/USDT, SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView
Nhà phân tích Vince Prince lo ngại đợt sụt giảm mới nhất của ETH có thể kéo dài cho đến khi giá đạt $ 650. Mục tiêu giảm giá của anh đến từ một mô hình vài đầu vai thuận lớn – một mô hình đảo chiều giảm giá cổ điển với tỷ lệ thành công 85% trong việc đạt được mục tiêu lợi nhuận, theo Theo Samurai Trading Academy.

Trong khi đó, nhà phân tích on-chain hàng đầu của Glassnode đã nêu bật một thảm họa tiềm năng của DeFi có thể đẩy giá Ether xuống mức thấp hơn trong năm 2022.

Nhà phân tích lưu ý rằng tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường Ethereum và ba stablecoin hàng đầu đã tăng lên 80% vào ngày 11 tháng 6.

Vì “hầu hết mọi người đều vay stablecoin” bằng cách cung cấp ETH làm tài sản thế chấp, nên khi tỷ lệ này ở mức cao có thể dẫn đến việc thanh lý tài sản.

Checkmate lưu ý:

“Không phải tất cả các stablecoin đều được in từ thế chấp và cũng không phải tất cả đều trên Ethereum. Nhưng tuy nhiên, rủi ro thanh lý đang ở mức cao hơn rất nhiều so với ba tháng trước.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar