NEWSETH PoW muốn đóng băng tài sản người dùng sau The Merge,...

ETH PoW muốn đóng băng tài sản người dùng sau The Merge, cộng đồng phản ứng “dữ dội”

Phiên bản PoW của Ethereum đang được tuyên truyền rộng rãi bởi một nhóm thợ đào ẩn danh với mong muốn sẽ fork thành công sau The Merge.

ETH PoW muốn đóng băng tài sản người dùng sau The Merge, cộng đồng phản ứng “dữ dội”
ETH PoW muốn đóng băng tài sản người dùng sau The Merge, cộng đồng phản ứng “dữ dội”
Ethereum cuối cùng đã được thiết lập để chuyển đổi sang cơ chế đồng thuân Proof-of-Stake (PoS) trong khoảng thời gian từ ngày 15-16/09, sự kiện này sẽ loại bỏ việc khai thác ETH theo cơ chế Proof-of-Work (PoW) truyền thống bằng các thiết bị chuyên dụng, thay vào đó sẽ là stake ETH.

Do sự nâng cấp lớn như vậy vì Ethereum là nơi nhiều dự án chọn xây dựng nhiều nhất, những người ủng hộ PoW, đặc biệt là các thợ đào, đã quyết định giữ cho chuỗi PoW tồn tại vì lợi ích của họ.

Lĩnh vực khai thác ETH trị giá 19 tỷ USD, theo ước tính từ công ty phân tích tiền mã hóa Messari. Với cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỷ USD, các thợ đào dĩ nhiên phải ưu tiên một đợt hard fork vì việc khai thác các token POW khác như Ethereum Classic (ETC) hoặc Bitcoin (BTC) sẽ không sinh lời bằng. Vì vậy, dự án EthereumPoW (ETHW) đã ra đời, tuyên bố những thay đổi sẽ áp dụng nếu tách chain.

Cho đến ngày 16/08, nhóm ETHW đã tiếp tục củng cố niềm tin về khả năng fork xảy ra sau The Merge bằng hành động khuyến nghị những người nắm giữ ETH rút tài sản của họ khỏi các nhà cung cấp thanh khoản (LP) trên nhiều nền tảng DeFi đầu ngành bao gồm Uniswap, Sushiswap, Aave và Compound.

Bên cạnh đó, dự án còn cho biết họ sẽ tạm thời đóng băng token ETHW trong một số LP nhất định và các giao thức cho vay sau hardfork để bảo vệ tài sản của người dùng.

Lý do đưa ra là vì nhóm tin rằng ngay sau đợt hard fork Ethereum PoW, đặc biệt là đối với những block ban đầu, token ETHW của người dùng gửi trong LP sẽ được các hacker hoặc một bộ phận “ganh ghét” ETHW sẽ hoán đổi hoặc cho mượn token bằng cách dùng USDT, USDC và WBTC đã không còn được sử dụng và không có giá trị, từ đó tạo ra một “mớ hỗn độn” lớn cho cộng đồng.

Dù vậy, ý tưởng từ phía ETHW đã nhận phải chỉ trích ngay sau đó. Cộng đồng phản đối rằng việc “đơn phương” đóng băng tài sản người dùng mà không có sự đồng ý của họ chẳng khác nào ETHW đang đi ngược lại với bản chất phi tập trung ngay từ tuyên bố ban đầu của dự án.

Thậm chí còn có tài khoản nhận xét ETHW chỉ là một trò lừa đảo và đề nghị cộng đồng hãy báo cáo Twitter này.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar