NEWSFantom Weekly Update #2: Token trên Fantom có thể thanh toán Amazon,...

Fantom Weekly Update #2: Token trên Fantom có thể thanh toán Amazon, eBay

Tuần vừa qua, giá đồng coin FTM giảm nhẹ tuy nhiên hệ sinh thái Fantom vẫn đang ngày càng mở rộng và phát triển.

Để biết trong tuần vừa qua hệ sinh thái này đã có những tin tức hay sự kiện nào sắp tới đáng chú ý. Anh em cùng mình tìm hiểu qua bài tổng hợp dưới đây nhé !

TỔNG QUAN HỆ SINH THÁI FANTOM
Market Cap Ecosystem: 5,1 tỷ USD
Total value locked (TVL): 11,02 tỷ USD
Total Staked: 1,33 tỷ FTM đang được stake chiếm 50% tổng lượng cung lưu hành
Tổng số dự án hiện có: 138 dự án
Total Transactions: 192,567,949
Unique Address: 1,982,497
TIN TỨC NỔI BẬT TRONG TUẦN
Token của hệ sinh thái Fantom sẽ được tích hợp vào hệ thống thanh toán trên nền tảng Shopping.io
Cuộc thi Operation Coinmaker lần thứ 7 được tổ chức để kỷ niệm sự tích hợp gần đây của đồng coin Fantom (FTM) vào nền tảng Shopping.io.

Nếu như bạn chưa biết, Shopping.io là cầu nối giữa tiền điện tử và thương mại điện tử với tư cách là dịch vụ giới thiệu và thực hiện Thương mại điện tử bằng tiền điện tử quốc tế đầu tiên. Là công ty duy nhất trong tiền điện tử cho phép bạn mua từ các trung tâm thương mại điện tử lớn trên quy mô toàn cầu với tùy chọn chọn từ hàng trăm token khác nhau.

Operation Coinmaker là một cuộc thi dành cho 3 dự án tiền điện tử cạnh tranh để giành được sự tích hợp trên bộ xử lý thanh toán của Shopping.io.

3 token trong hệ sinh thái Fantom sẽ cạnh tranh trong phiên thứ 7 của Coinmaker là Liquid Driver (LQDR), SpiritSwap (SPIRIT) và Tomb(TOMB).

Thông qua số lượng phiếu bầu từ cộng đồng để quyết định về dự án chiến thắng. Dự án chiến thắng trong mỗi cuộc thi Coinmaker sẽ được tích hợp vào nền tảng Shopping.io trong 1 năm miễn phí. Chủ sở hữu token sẽ có thể chi tiêu tiền điện tử của họ trên các trung tâm thương mại điện tử lớn như: Amazon, eBay, Walmart, Etsy và Home Depot.

Cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 2, anh em có thể tham gia vote để ủng hộ cho dự án yêu thích thông qua twitter bên dưới đây.

Ra mắt Solidly
Solidly, nền tảng AMM mới với mô hình mã token ve(3,3) do Andre Cronje tạo ra, ra mắt trên Fantom vào ngày 10 tháng 2.

Các token hiện chưa thể thực hiện giao dịch. Anh em lưu ý để không bị những trang web giả mạo Solidly scam.

Stader Labs mang liquid staking đến Fantom
Với tính năng liquid staking, bạn có thể mở khóa giá trị của FTM đã staking (sFTM). Bảo mật là cốt lõi của mạng Fantom, bảo mật chuỗi và cho phép người dùng tham gia quản trị. Stader Labs cho phép người dùng sử dụng sFTM để đúc các mã token liquid staking, có thể được sử dụng trên toàn bộ nền kinh tế DeFi của Fantom để kiếm thêm lợi nhuận. Điều này sẽ mở khóa giá trị của 1,38 tỷ FTM hiện được staking trên Fantom.

Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng ủy quyền tiền cược (stake) của mình cho các trình xác nhận (validators) khác nhau với Stader.

Bản nâng cấp Artion V2
NFT Marketplaces của Artion được cập nhật lên phiên bản mới (Artion V2)

Cải thiện giao diện, bộ lọc filter, hiệu suất, bảo mật và khả năng truy cập
Hỗ trợ API GraphQL
Hỗ trợ ERC2981
Phụ trợ Golang
Hơn nữa, họ sẽ đưa Artion ra đấu giá để cộng đồng tiếp quản.

Tương lai của NFTs chỉ có trên PaintSwap
Mới đây, PaintSwap đã hỗ trợ các NFT tương tác (iNFT) trên nền tảng của họ.

NFT tương tác (iNFT) là gì ?

NFT thông thường được tạo dựa trên nội dung tĩnh hoặc động như: hình ảnh, hình ảnh hoạt hình (GIF), tệp âm thanh hoặc video.

Ngược lại, một NFT tương tác (iNFT) thường đề cập đến nội dung web của một số loại, thay đổi dựa trên data đầu vào của bạn. Nó có thể có hầu hết mọi thứ được hỗ trợ bởi một trình duyệt web.

Ví dụ: một trò chơi, một ứng dụng, công cụ, tương tác nghệ thuật hoặc âm nhạc. Để hiểu rõ hơn anh em có thể xem video dưới đây

Sự tương tác này được giới hạn ở những gì được hỗ trợ bởi trang web chính.

Giờ đây, bạn có thể tạo contract/collection của riêng mình hoặc các iNFT trực tiếp trên PaintSwap. Thử bản demo tại đây.

Firebird hợp tác Solidly
Thanh khoản của Solidly trên Fantom được tích hợp vào công cụ swap aggergator của Firebird.

Blocknative mang lại sự minh bạch trong giao dịch cho Fantom
Tuần vừa qua, Fantom Foundation đã thông báo rằng Blocknative một công ty cơ sở hạ tầng Web3 đã tung ra bản hỗ trợ beta cho mạng Fantom.

Các công cụ Blocknative cung cấp khả năng hiển thị ở cấp độ chi tiết chưa từng có đối với các mempools của Fantom. Mempools là “phòng chờ” cho các giao dịch chưa được bao gồm trong một khối, nơi các giao dịch được tổ chức, phí gas được ưu tiên và bắt đầu xây dựng khối chung.

Quyền truy cập Mempool cho phép các nhà giao dịch xác định khi nào họ đang được điều hành trước hoặc bị định giá khỏi giao dịch bằng cách cạnh tranh, phí gas cao hơn. Đối với tất cả người dùng, Blocknative có thể báo hiệu khi ví bị kẹt, khi giao dịch không thành công hoặc khi nút từ chối giao dịch.

Các công cụ Blocknative có thể tùy chỉnh để cung cấp các luồng sự kiện giao dịch theo thời gian thực và gửi các cảnh báo đã được kích hoạt. Bản phát hành Fantom mainet beta hỗ trợ API và SDK chặn, Mempool Explorer, Onboard và Notify. Các cải tiến trong tương lai sẽ bao gồm hỗ trợ cho Fantom Testnet, Xem trước và mô phỏng giao dịch và Ước tính phí nền tảng gas.

=> Điều này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng cho các nhà phát triển cũng như người dùng cuối.

CEO của Fantom chia sẻ góc nhìn về bức tranh tương lai của DeFi & Blockchain
Mới đây, trang LondonReal đã mời Michael Kong – CEO / Giám đốc điều hành của Fantom tham gia thảo luận về DeFi – Blockchain với chủ đề “DeFi & Blockchain – Tại sao khả năng mở rộng là chìa khóa cho sự phát triển hệ sinh thái trong tương lai”

Để xem toàn bộ chương trình anh em truy cập tại đây.

Biconomy giờ đây đã có mặt trên Fantom
Các nhà xây dựng dApp trên Fantom có ​​thể sử dụng Biconomy để nâng cao trải nghiệm người dùng với các meta-transactions không cần gas. Điều này sẽ giúp các nhà xây dựng dApp cung cấp cho người dùng trải nghiệm liền mạch mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí gas nào.

Nếu như bạn chưa biết về Biconomy là gì ?

Biconomy là một giải pháp cơ sở hạ tầng đa chuỗi (multi-chain infrastructure) giúp đơn giản hóa quá trình giao dịch, bằng cách hỗ trợ các Dapps sử dụng công nghệ WEB3 để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Từ đó, tỷ lệ phổ cập đến người dùng cũng cao hơn vì họ cảm thấy việc sử dụng công nghệ blockchain không còn quá phức tạp.

Tìm hiểu chi tiết về dự án Biconomy tại đây.

Andre Cronje hé lộ thông tin về sản phẩm mới với khả năng giao dịch đòn bảy x49 lần
Ngày 13/02/2022, trên trang Twitter cá nhân của Andre Cronje – Developer hàng đầu về DeFi và là người tạo ra Solidly, một dự án đang khá Hot trong thời gian gần đây. Trong một vài dòng Tweet, Andre đã đã hé lộ vài thông tin về sản phẩm mới cho phép giao dịch đòn bảy x49 lần.

Thử nghiệm snapsync trên Fantom testnet
Trong đợt thử nghiệm snapsync này Fantom đã tiến hành nâng cấp testnet RPC và các nút xác thực – validator nodes, nâng cấp các nút theo dõi testnet.

Swap token hệ Fantom với tỷ giá tốt nhất
Nền tảng DeFi Krystal thêm mạng Fantom. Giờ đây khi hoán đổi các token trên mạng Fantom thông qua công cụ SmartSwap anh em sẽ nhận được tỷ giá tốt nhất với mức trượt giá tối thiểu từ 9 DEX khác nhau

Tarot Vault mới
Tarot thêm lending pool mới cho cặp FTM-MULTI để hỗ trợ thanh khoản cho SpookySwap

Tomb Finance thêm tính năng TombSwap vào nền tảng của họ
TombSwap là một sản phẩm mới của Tomb Finance sẽ giúp tăng tính thanh khoản và cung cấp thêm và nâng cao cơ hội yield farming cho Fantom. Giờ đây anh em sẽ có thể làm staking và yield farming từ bên trong Tomb Finance, điều này sẽ cho phép phí được giữ trong hệ sinh thái vì lợi ích của cộng đồng.

TỔNG KẾT
Tuần vừa qua hệ sinh thái Fantom có một vài tin tức, sự kiện quan trọng cho thấy hệ đang ngày càng mở rộng và có tính ứng dụng thực tế cao hơn.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar