NEWSFDIC yêu cầu FTX.US gỡ tuyên bố sai lệch về bảo hiểm...

FDIC yêu cầu FTX.US gỡ tuyên bố sai lệch về bảo hiểm tiền gửi

FDIC yêu cầu FTX.US và bốn công ty tiền mã hóa khác thôi “tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm” về bảo hiểm tiền gửi liên bang.

FDIC yêu cầu FTX.US gỡ tuyên bố sai lệch về bảo hiểm tiền gửi
Tập đoàn Bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) đã ra thông báo chỉ đạo FTX US, Cryptonews.com, Cryptosec.info, SmartAsset.com và FDICCrypto.com khắc phục ngay lập tức những tuyên bố xuyên tạc gây hiểu lầm.

Theo đó, FIDC đã cáo buộc các nền tảng trên cung cấp sai sự thật, “đánh lừa” nhà đầu tư khi thông báo tài khoản của họ được bảo hiểm bởi cơ quan chính phủ.

Cơ quan quản lý cho biết:

“Đạo luật Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (Đạo luật FDI) cấm bất kỳ người nào đại diện hoặc ngụ ý rằng một sản phẩm không được bảo hiểm thuộc về sự bảo hộ của FDIC hoặc cố ý trình bày sai về mức độ và cách thức bảo hiểm tiền gửi.

Đạo luật FDI tiếp tục cấm các công ty ngụ ý rằng sản phẩm của họ được FDIC bảo hiểm bằng cách sử dụng ‘FDIC’ trong tên công ty, quảng cáo hoặc các tài liệu khác.”

Động thái trên là hành động công khai mới nhất mà FDIC nhắm đến các yêu cầu bảo hiểm lưu ký. Cuối tháng trước sau khi Voyager “vỡ trận”, FDIC đã ra thông báo tuyên bố các công ty tiền mã hóa sẽ không được bảo hiểm lưu ký liên bang chi trả.

FDIC cũng đã ban hành lá thư tương tự cho Voyager, yêu cầu “công ty môi giới tiền mã hóa Voyager Digital ngừng và hủy bỏ các tuyên bố sai lệch, gây hiểu lầm liên quan đến tình trạng bảo hiểm tiền gửi FDIC và ngay lập tức sửa chữa bất kỳ tuyên bố trước đó nào tương tự.”

Trong trường hợp của FTX.US, bức thư còn trích dẫn một dòng tweet từ Chủ tịch FTX.US Brett Harrison tuyên bố tiền gửi trực tiếp từ người sử dụng lao động đến FTX và cổ phiếu được giữ trong các tài khoản được FDIC bảo hiểm. FIDC cũng cung cấp cả bằng chứng SmartAsset.com đã từng liệt FTX vào một sàn giao dịch được FDIC bảo lãnh.

Thông báo nêu rõ:

“Trên thực tế, FTX.US không được FDIC bảo hiểm và FDIC không bảo hiểm cho bất kỳ tài khoản môi giới nào và cổ phiếu hoặc tiền mã hóa cũng không nằm trong danh mục được bảo lãnh. FTX.US có 15 ngày để cung cấp xác thực bằng văn bản chứng minh rằng mình đã tuân thủ các yêu cầu.”

Ngay sau đó, chủ tịch FTX.US Harrison đã tweet đáp lại:

“Chúng tôi thực sự không có ý định đánh lừa bất kỳ ai và chúng tôi không đề xuất rằng chính FTX US, hoặc các tài sản tiền mã hóa / phi fiat, được hưởng lợi từ bảo hiểm FDIC. Tôi hy vọng điều này cung cấp sự rõ ràng về ý định của chúng tôi. Rất vui được làm việc trực tiếp với FDIC về những chủ đề quan trọng này”.

CEO FTX Sam Bankman-Fried cũng nóng lòng lên tiếng:

“FTX không có bảo hiểm FDIC (và chúng tôi chưa bao giờ nói như vậy trên trang web…). Chúng tôi không bao giờ xuyên tạc và xin lỗi nếu ai đó đã hiểu sai.”

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập SmartAsset Michael Carvin cũng cập nhật tình hình:

“Chúng tôi đang liên lạc với FDIC để đánh giá vấn đề và đã xóa nội dung có vấn đề được yêu cầu trong thời gian chờ đợi.”

FDIC trước đây đã đưa đánh giá rủi ro tiền mã hóa vào danh sách ưu tiên năm 2022 của mình và vào tháng 10 năm ngoái, cựu chủ tịch Jelena McWilliams cho biết cơ quan này đang tập trung vào việc tạo ra “hướng dẫn rõ ràng” cho giao điểm của tiền mã hóa và ngân hàng.

Tuy nhiên, con đường đã trở nên chông gai hơn khi xuất hiện những lời lẽ đanh thép gần đây của Thượng nghị sĩ Pat Toomey. Trong một bức thư ngày 17/08, gửi quyền chủ tịch FDIC Martin Gruenberg, Toomey cho biết cơ quan này “có thể đang hành động không đúng cách để ngăn chặn các ngân hàng làm ăn với các công ty hợp pháp liên quan đến tiền mã hóa.”

Cũng trong tuần này, Fed đã công bố hướng dẫn mới dành cho các ngân hàng crypto. Theo đó, các tổ chức không được bảo hiểm tiền gửi liên bang bởi FDIC sẽ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »