NEWSFidelity trở thành công ty quản lý Bitcoin đầu tiên của Canada

Fidelity trở thành công ty quản lý Bitcoin đầu tiên của Canada

Theo báo cáo của The Globe and Mail, Fidelity Clearing Canada đã nhận được sự chấp thuận của Tổ chức Quản lý Công nghiệp Đầu tư của Canada vào thứ Tư để khởi chạy nền tảng lưu ký và giao dịch Bitcoin (BTC) đầu tiên của đất nước.

Công ty cũng có kế hoạch phục vụ các nhà đầu tư bán lẻ với hồ sơ theo quy định cho một quỹ tương hỗ và được tài trợ từ sàn giao dịch Bitcoin, đã được đệ trình vào đầu tuần này.

Tính đến tháng 9, Fidelity có hơn 4,2 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý trên khắp thế giới. Ngoài ra, các sản phẩm tiền điện tử được giao dịch trao đổi đang nhanh chóng đạt được sức hút, với hơn 40 công cụ như vậy đang chờ phê duyệt chỉ riêng ở Hoa Kỳ.

Image

Trong một cuộc phỏng vấn, Scott Mackenzie, chủ tịch của Fidelity Clearing Canada, cho biết:

Nhu cầu đầu tư vào tài sản kỹ thuật số đang tăng lên đáng kể và các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm một nền tảng được quản lý để tiếp cận loại tài sản này”.

Con đường áp dụng tiền điện tử của Canada lại không suôn sẻ như dự đoán. Hai năm trước, QuadrigaCX, sàn giao dịch lớn nhất của đất nước vào thời điểm đó, đã sụp đổ sau sự ra đi đột ngột và bí ẩn của người đồng sáng lập, Gerald Cotten, dẫn đến mất quyền truy cập vào các khoản tiền được lưu trữ trong ví lạnh.

Riêng Cotten bị cáo buộc đã có quyền truy cập vào các khóa ví sẽ mở khóa khoản tiền gửi trị giá khoảng 143 triệu đô la thuộc về hơn 115.000 khách hàng cũ của QuadrigaCX. Hiện đang có một bộ phim tài liệu Netflix đang thực hiện về cuộc đời của CEO sàn QuadrigaCX sẽ được phát hành trong năm sau.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »