NEWSFrax Finance khởi động thị trường cho vay Fraxlend

Frax Finance khởi động thị trường cho vay Fraxlend

Frax Finance, một giao thức stablecoin thuật toán, công bố ra mắt thị trường cho vay Fraxlend dành cho tất cả người dùng.

Frax Finance khởi động thị trường cho vay Fraxlend
Trong tối qua (07/09), giao thức stablecoin thuật toán Frax Finance đã thông báo ra mắt thành công thị trường cho vay Fraxlend. Theo đó, Fraxlend sẽ tạo ra nhiều dòng tiền hơn cho Frax Finance, có thể được sử dụng để mua lại và đốt FXS.

Nền tảng hoạt động quanh 2 đồng token: stablecoin Frax (FRAX) và token quản trị Frax Shares (FXS). Trong đó, FRAX duy trì cơ chế ổn định giá với đồng USD và được thế chấp một phần bởi USDC và một thuật toán giao dịch giữa FRAX và FXS. Frax đang dẫn đầu các giao thức stablecoin thuật toán với 1,18 tỷ USD tài sản bị khóa lại trên chain (TVL), theo DeFiLlama.

Nhà phát triển kỳ cựu của Frax Finance Drake Evans gần đây đã nêu rõ hai trường hợp sử dụng quan trọng của Fraxlend trong podcast Flywheelpod.

Đầu tiên, Fraxlend cho phép giao thức mint FRAX mới thông qua quá trình vay và cho vay. Người dùng có thể vay trực tiếp trên Frax Finance bằng FRAX và kiếm lãi thông qua các thị trường tiền tệ hiện có.

Đến hiện tại, cách duy nhất để làm điều đó là thực hiện một khoản vay được thế chấp quá mức trên một nền tảng cho vay như Curve. Với Fraxlend, giao thức có thể đích thân thực hiện toàn bộ quá trình này, tạo ra một dòng tiền bổ sung có thể được sử dụng để “mua lại và đốt FXS” tương tự như cách MakerDAO đốt MKR, theo trang web của Frax Finance.

Trở lại hồi tháng 6, các nhà đồng sáng lập của Frax Finance đã đề nghị mua lại 20 triệu USD token FXS để “cứu cánh” cho xu hướng giảm giá của FXS, giữa bối cảnh token này đã lao dốc hơn 85% so với mốc ATH đầu năm.

Ứng dụng thứ hai mà Drake nhấn mạnh là khả năng tùy chỉnh giao dịch giữa giao thức với giao thức. Thông thường, các giao dịch này – chẳng hạn như một DAO muốn gửi một token DAO khác – được thực hiện qua Telegram và hoàn tất dưới dạng OTC liên quan đến ví multi-sig. Fraxlend lại khác, nền tảng cho phép các DAO thiết lập thỏa thuận trên chuỗi, tự động hóa quy trình và minh bạch hơn.

Sam Kazemian, nhà sáng lập Frax Finance phấn khởi:

“Fraxlend là một trong những thế hệ giao thức cho vay mới nhất với những cải tiến mới trong việc khởi tạo nợ onchain. Một số tính năng này chưa bao giờ được xây dựng trước đây trong bất kỳ loại hệ thống cho vay nào, vì vậy chúng tôi vô cùng vui mừng khi cuối cùng đã đưa các trường hợp sử dụng này lên DeFi.”

Tin tức trên đã không thể “vực dậy” đường giá của FXS, dù ngay tại thời điểm công bố token này đã phản ứng khá tích cực. Song hiện tại toàn thị trường đang bất ngờ xoay chiều và chìm trong biển lửa.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »