NEWSFTX ngỏ ý muốn mua lại sàn giao dịch Bithumb của Hàn...

FTX ngỏ ý muốn mua lại sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc

Nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu FTX của tỷ phú trẻ Sam Bankman-Fried được cho là đang đàm phán về việc mua lại sàn giao dịch hàng đầu Hàn Quốc – Bithumb.

Theo Bloomberg, sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu FTX đang trong các cuộc đàm phán nâng cao để mua sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc Bithumb. Mặc dù chưa có thỏa thuận nào được công bố, nhưng cả hai công ty được cho là đã những buổi thảo luận trong vài tháng.

Khi được hỏi về vấn đề này, người phát ngôn của Bithumb nói rằng vẫn chưa có thỏa thuận nào được xác nhận “ở giai đoạn này.”

Bithumb là một trong những CEX hàng đầu ở Hàn Quốc, cùng với Upbit và Coinone. Được thành lập vào năm 2014, họ hiện đã niêm yết hỗ trợ 188 loại tiền điện tử. Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy Bithumb đạt hơn 3 tỷ USD khối lượng giao dịch hàng ngày vào cuối tháng 11 năm 2021, con số hiện đã giảm xuống khoảng 558 triệu USD.

Sự sụp đổ của quỹ đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Three Arrows Capital đã khiến nhiều công ty tiền điện tử phải vật lộn với vẫn đề thanh khoản. Trước đó, công ty cho vay tiền điện tử Celsius và nền tảng trao đổi tiền điện tử Voyager Digital đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng và nộp đơn phá sản.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập FTX đã trở thành “vị cứu tinh” của các nền tảng trong không gian tiền điện tử khi thông qua các công ty khác nhau của mình, Bankman-Fried đã cung cấp tín dụng cho Voyager (nộp đơn trước khi phá sản) và mua lại BlockFi. Anh cũng tuyên bố rằng vẫn còn hơn 2 tỷ đô la đã sẵn sàng để triển khai các gói cứu trợ tiếp theo.

Việc mua lại Bithumb dường như không phải do thị trường bất ổn gần đây, vì các cuộc đàm phán được cho là đã diễn ra trong vài tháng. Thay vào đó, FTX có thể đang xem xét việc mở rộng phạm vi hoạt động của mình tại Hàn Quốc khi trước đó đã thực hiện thương vụ mua Blockfolio vào năm 2020.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar