NEWSFTX ra mắt nền tảng giao dịch crypto tại Úc, tiếp tục...

FTX ra mắt nền tảng giao dịch crypto tại Úc, tiếp tục thể hiện tham vọng “bành trướng” toàn cầu

Sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới FTX đã tiếp tục chuỗi mở rộng sự hiện diện toàn cầu của mình bằng cách thành lập một bộ phận mới ở Úc.

Theo thông tin chính thức được công bố vào ngày 21 tháng 3, FTX Australia sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ giao dịch đầy đủ thuộc nền tảng mẹ FTX cũng như bộ chuyển đổi công cụ OTC toàn diện, bao gồm cả lĩnh vực phái sinh. FTX đã nhận được Giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc (AFSL) từ Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) để đảm bảo đầy đủ trên phương diện pháp lý để thực hiện mục tiêu này.

Việc mở rộng diễn ra vài tuần sau khi sàn giao dịch thành lập chi nhánh mới tại Châu Âu là FTX Europe để gia tăng sự hiện diện trên toàn Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) thông qua một công ty đầu tư không xác định. Hơn nữa, FTX Europe đã trở thành công ty đầu tiên nhận được giấy phép để vận hành sàn giao dịch và trao đổi tiền mã hóa ở Dubai.

Ngoài ra, FTX cũng đã mở rộng sang thị trường Châu Phi ngay trong tháng này thông qua liên kết với công ty fintech AZA Finance có trụ sở tại Kenya, nhằm hỗ trợ kết nối thị trường châu Phi với lĩnh vực Web3 toàn cầu bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết như triển khai nhiều giải pháp giáo dục người dùng Châu Phi về crypto.

CEO và nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried cho biết Úc là một trung tâm tài chính được đánh giá cao ở Châu Á – Thái Bình Dương và là một thị trường quan trọng cũng như đang phát triển của FTX. Người Úc nổi tiếng từ lâu trong việc áp dụng các công nghệ mới, đặc biệt là khi nói đến các dịch vụ tài chính. FTX Australia sẽ đánh dấu cam kết lâu dài của sàn giao dịch đối với thị trường Úc và thể hiện tham vọng tiếp theo trong quá trình tăng cường hoạt động phủ khắp thế giới.

“Chúng tôi rất vui mừng mang tất cả sản phẩm và dịch vụ sáng tạo của FTX đến thị trường Úc. Việc thành lập FTX Australia hứa hẹn mang lại cho tất cả khách hàng địa phương của chúng tôi sự tự tin khi giao dịch trên một nền tảng đã đăng ký và được cấp phép theo quy chuẩn pháp lý đầy đủ.”

Các bộ phận mới Châu Âu và Úc sẽ hướng tới mục tiêu thừa kế và phát triển hơn nữa sự thành công của sàn con tương tự tại Mỹ – FTX.US, đã ra mắt trên xứ sở cờ hoa vào năm 2020 và hiện có khoảng 1,2 triệu người dùng. Vào tháng 1, FTX.US đã được định giá 8 tỷ USD sau đợt huy động kỷ lục 400 triệu USD. Trong khi đó, sàn FTX hiện tự hào với mức định giá 32 tỷ USD sau vòng gọi vốn 400 triệu USD cũng vào cùng khung thời gian trên.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar