NEWSFTX US “mở cửa” giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF cho...

FTX US “mở cửa” giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF cho tất cả người dùng Mỹ

Chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch FTX đã mở rộng phạm vi dịch vụ của mình, mang đến cho khách hàng nơi đây cơ hội giao dịch cổ phiếu và quỹ ETF.

Chủ tịch sàn giao dịch FTX US Brett Harrison đã tiết lộ rằng ưu đãi sẽ dành cho công dân của tất cả 50 tiểu bang, bao gồm Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, có thể mua và bán cổ phiếu của các công ty hàng đầu như Apple (AAPL), Tesla (TSLA) và Amazon (AMZN), cũng như giao dịch ETF trên trang web của công ty cũng như bằng ứng dụng di động.

FTX US đã ra mắt hình thức đầu tiên của dịch vụ này cách đây hai tháng. Tuy nhiên, cho đến nay, tùy chọn chỉ có sẵn cho một số khách hàng được ưu tiên. Vào tháng 06/2022, ông Harrison đã vạch ra mục tiêu dài hạn của công ty với tham vọng trở thành một nền tảng đầu tư tất cả trong một, không chỉ đơn thuần giới hạn ở mảng crypto.

Ngoài việc giới thiệu các chức năng giao dịch chứng khoán, FTX US còn nhằm mục đích cung cấp dịch vụ ký quỹ 24/7 theo thời gian thực đầu tiên cho hợp đồng tương lai đến người dùng Mỹ. Ông Harrison cho biết:

“Đối với hầu hết các nhà thanh toán bù trừ hiện nay, ký quỹ được thực hiện một lần mỗi ngày, năm ngày mỗi tuần. Chúng tôi đang đề xuất thực hiện quá trình này theo thời gian thực, 30 giây một lần, 24/7 và đó là một khía cạnh mới trong ứng dụng của chúng tôi. ”

Trong khi công bố kế hoạch về việc cung cấp giao dịch cổ phiếu của mình, FTX cho biết họ sẽ không nhận được khoản thanh toán theo mô hình PFOF, điều mà Robinhood đã bị chỉ trích. Về cơ bản, Payment For Order Flow (PFOF) là khoản bồi thường và lợi ích mà công ty môi giới nhận được khi chuyển lệnh cho các bên khác nhau để thực hiện giao dịch. Phần lớn nhà đầu tư luôn than phiền rằng PFOF chỉ tạo ra các điều kiện cơ hội và không công bằng gây thiệt hại cho nhà giao dịch và thương nhân bán lẻ.

Thay vào đó, FTX sẽ định tuyến tất cả các giao dịch trực tiếp thông qua Nasdaq thay vì một nhà tạo lập thị trường bên thứ ba nhằm tăng cường tính minh bạch và đảm bảo rằng người dùng nhận được cổ phiếu của họ ở mức giá tốt nhất có thể.

Song, có thể nhận thấy việc FTX US mở cửa hoàn toàn cho người dùng Mỹ tiếp xúc với sản phẩm cổ phiếu ngay tại thời điểm này là hành động khá “tinh tế” của sàn giao dịch.

Bởi lẽ trong tuần qua, giới tài chính toàn cầu tưởng chừng như sẽ “lao đao” bởi sự kiện nâng lãi suất từ Fed, nhưng sau khi con số được công bố ở mức 0,75%, chứng khoán Mỹ và thị trường crypto lại tăng trưởng đáng kinh ngạc. Không những vậy, sự hưng phấn tiếp tục thể hiện trong ngày tiếp theo trên thị trường chung bất chấp GDP Mỹ quý 02/2022 giảm 0,9%.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »