NEWSFTX US mua lại công ty Embed Financial nhằm phát triển nền...

FTX US mua lại công ty Embed Financial nhằm phát triển nền tảng giao dịch cổ phiếu

Công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử FTX có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ mua lại Embed Financial Technologies như một phần của kế hoạch “nâng cao” việc cung cấp giao dịch cổ phiếu của công ty.

Trong một thông báo ngày 21 tháng 6, FTX US cho biết họ sẽ mua Embed Financial Technologies và công ty con của doanh nghiệp này là Embed Clearing, với số tiền không được tiết lộ. Thỏa thuận này theo sau thông báo của công ty tiền điện tử vào tháng 5 rằng họ sẽ tung ra một nền tảng giao dịch chứng khoán, với FTX Stocks hợp tác với Embed Clearing để “thực hiện, xóa và lưu ký” các tài khoản và giao dịch của người dùng.

Theo chủ tịch FTX US, Brett Harrison tuyên bố việc mua lại Embed Financial Technologies sẽ cung cấp công nghệ và cơ sở hạ tầng tạo điều kiện thuận lợi cho việc chào bán cổ phiếu của sàn giao dịch. Trên thực tế, FTX Stocks đã được thử nghiệm cho một số khách hàng ở Mỹ kể từ tháng 5. Song, nền tảng sẽ có sẵn cho tất cả người dùng trong nước vài tháng tới.

Embed Clearing là thành viên của Cơ quan quản lý ngành tài chính, Công ty ủy thác lưu ký, Tổng công ty thanh toán bù trừ chứng khoán quốc gia, Nasdaq và Sàn giao dịch nhà đầu tư. Ngoài Embed, FTX US đã mua lại nền tảng phái sinh tiền điện tử LedgerX vào tháng 8 năm 2021 như một phần của động thái cung cấp quyền chọn và hợp đồng tương lai trên Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Ngaif ra, Giám đốc điều hành của FTX – Sam Bankman-Fried cho biết sàn giao dịch sẽ tiếp tục tuyển dụng nhân sự mới, trái ngược với các công ty tiền điện tử bao gồm Coinbase, Crypto.com và Gemini, đều đã thông báo cắt giảm nhân sự.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar