NEWSFTX Ventures mua lại 30% cổ phần SkyBridge Capital

FTX Ventures mua lại 30% cổ phần SkyBridge Capital

FTX Ventures, chi nhánh đầu tư thuộc sàn giao dịch FTX của tỷ phú Sam Bankman-Fried, sẽ nắm giữ 30% cổ phần SkyBridge Capital.

FTX Ventures mua lại 30% cổ phần SkyBridge Capital
Theo CNBC, FTX đã thâu tóm 30% cổ phần SkyBridge Capital do Anthony Scaramucci lãnh đạo. Song giá trị của thương vụ đã được giấu kín và SkyBridge sẽ trích 40 triệu USD để mua crypto như một khoản đầu tư dài hạn.

Theo thông cáo báo chí, khoản đầu tư của FTX Ventures cũng sẽ cung cấp thêm vốn lưu động cho SkyBridge cho các sáng kiến tăng trưởng và ra mắt sản phẩm mới.

Đây là thương vụ mới nhất trong một loạt các hợp tác giữa hai công ty. Trước đây, họ đã từng ký kết hợp tác nhiều năm tài trợ cho hội nghị SALT toàn cầu và Crypto Bahamas.

SkyBridge đang quản lý khoảng 2,5 tỷ USD, bao gồm hơn 800 triệu USD tài sản kỹ thuật số, tính đến ngày 30/6, theo trang web công ty. Nhà sáng lập và đối tác quản lý SkyBridge Anthony Scaramucci cho biết:

“Có một vũ trụ nhỏ các nhà đầu tư bên ngoài mà SkyBridge từng xem xét hợp tác và @SBF_FTX là một trong số đó. Điều này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh hàng ngày và không thay đổi chiến lược của chúng tôi. Chúng tôi sẽ vẫn là một công ty quản lý tài sản đa dạng, bên cạnh việc đầu tư vào blockchain”.

Bankman-Fried cũng bày tỏ:

“Chúng tôi đã làm việc với nhau trong suốt năm qua. […] Chúng tôi thực sự vui mừng về những gì họ đã và đang làm […] từ góc độ đầu tư, phát triển cộng đồng tài sản kỹ thuật số và truyền thống. Từ đó, chúng tôi nhận thấy một cơ hội lớn dành cho cả hai doanh nghiệp, đặc biệt là trong hoạt động đầu tư tiền mã hóa và các khoản đầu tư khác đầy hứa hẹn.”

Được thành lập vào năm 2005, SkyBridge bắt đầu đầu tư vào Bitcoin (BTC) vào năm 2020 và Scaramucci đã trở thành một tín đồ tiền mã hóa mạnh mẽ kể từ đó. Trước bối cảnh ảm đạm của thị trường tháng 7, SkyBridge đã thông báo đình chỉ rút tiền từ quỹ Legion Strategies – vốn có tiếp xúc với FTX. Song, công ty vẫn thẳng thắn tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi sự khủng hoảng hiện tại. Vào tháng 3, đã có thông tin cho rằng công ty đang có kế hoạch triển khai một quỹ phát triển Web3.

Trước SkyBridge Capital, các công ty của tỷ phú Bankman-Fried đã tham gia vào một loạt các thương vụ M&A kể từ khi mùa đông crypto bắt đầu hoành hành. Bankman-Fried đã mua lại 7,6% cổ phần Robinhood vào tháng 5. FTX US đã mở rộng khoản tín dụng quay vòng trị giá 400 triệu USD cho BlockFi và FTX đề nghị mua lại một số khoản nợ của Voyager Digital – nền tảng lending đã tuyên bố phá sản hồi tháng 7.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar