NEWSGã khổng lồ phần mềm Salesforce ra mắt nền tảng NFT thử...

Gã khổng lồ phần mềm Salesforce ra mắt nền tảng NFT thử nghiệm

Gã khổng lồ phần mềm điện toán đám mây Salesforce đang nỗ lực tham gia vào không gian NFT bằng việc vừa tiết lộ NFT Cloud, một nền tảng giúp các thương hiệu và doanh nghiệp sử dụng NFT dễ dàng.

NFT Cloud được Salesforce quảng cáo là một bước đệm tiếp cận tối ưu hơn vào thế giới NFT/metaverse vốn đang trong giai đoạn đầu phát triển, cho phép các công ty khai thác công cụ dựa trên phần mềm đám mây của Salesforce để tạo và bán NFT, thu hút cộng đồng trực tuyến cũng như lấy dữ liệu từ những dịch vụ của họ.

Salesforce NFT Cloud hiện là chương trình thử nghiệm dành cho một số khách hàng hạn chế, nhưng ứng dụng sẽ được cung cấp rộng rãi vào tháng 10 năm nay. Dù vậy, trang web của công ty lại không tiết lộ blockchain cụ thể nào NFT Cloud sẽ hỗ trợ trong tương lai.

Công ty chỉ mô tả rằng sẽ hành động phù hợp với cam kết bảo vệ môi trường, do đó NFT Cloud không hỗ trợ các blockchain Proof-of-Work (PoW) vì cơ chế đồng thuận này là nguyên nhân chính gây lãng phí năng lượng điện. Thay vào đó, Salesforce tuyên bố rằng họ sẽ ưu tiên cho Proof-of-Stake (PoS).

Điều đó có nghĩa là Ethereum, nền tảng hàng đầu cho các bộ sưu tập NFT, rất có thể sẽ là lựa chọn hàng đầu. Vì Ethereum đang trong quá trình chuyển đổi từ PoW sang PoS, được dự kiến diễn ra vào tháng 8/2022. Mới đây, nâng cấp The Merge đã triển khai thành công trên testnet Ropsten của Ethereum, mở ra cơ hội rất sáng dành cho ETH để thực hiện hợp nhất theo đúng lịch trình.

Nhìn chung, mối quan tâm của Salesforce đối với công nghệ blockchain được bắt nguồn từ năm 2018, khi công ty thông báo rằng họ đang làm việc trong một dự án blockchain “bí mật”. Cho đến đầu năm nay, mọi thứ mới trở nên rõ ràng hơn bởi chi nhánh đầu tư của công ty là Salesforce Venture đã cùng với Samgsung Venture tham gia một vòng gọi vốn, đầu tư tổng cộng 35 triệu USD cho một công ty blockchain có tên là Digital Asset Holdings.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar