NEWSGã khổng lồ tài chính Nhật Bản – SBI cho ra mắt...

Gã khổng lồ tài chính Nhật Bản – SBI cho ra mắt dịch vụ Lending đồng Bitcoin

Ngoài Bitcoin, SBI có kế hoạch bổ sung hỗ trợ Lending đồng Ether và XRP trong tương lai gần.

Tập đoàn tài chính khổng lồ của Nhật Bản, SBI đang giới thiệu dịch vụ Leding tiền điện tử thông qua công ty con liên quan đến tiền điện tử, SBI VC Trade.

Theo một thông báo chính thức vào ngày 24 tháng 11, nền tảng Leding (cho vay) tiền điện tử mới sẽ cho phép người dùng cho SBI vay tiền điện tử của họ và kiếm lãi suất 1% (đã bao gồm thuế).

Dịch vụ mới này, được đặt tên là VC Trade Lending, ban đầu sẽ hỗ trợ đồng Bitcoin ( BTC ). Bên cạnh đó SBI tiếp tục có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho Ether (ETH) và XRP . Số tiền Lending vay tối thiểu là 0,1 BTC, (khoảng 1.860 đô la tại thời điểm viết bài), trong khi số tiền tối đa được giới hạn ở 5 BTC.

SBI cho biết VC Trade Lending sẽ không thu phí quản lý tài khoản hoặc phí thành viên hàng năm. Dịch vụ cũng sẽ không thu bất kỳ khoản phí nào đối với các khoản tiền gửi bằng đồng Yên Nhật hoặc tiền điện tử, nhưng khi rút tiền sẽ bị thu phí bằng đồng Yên.

SBI là một tổ chức tài chính lớn ở Nhật Bản đã tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào đầu tháng 10 năm 2020, chi nhánh ngoại hối và phái sinh SBI Liquidity Market của SBI đã mua lại TaoTao , một sàn giao dịch tiền điện tử trước đây do YJFX của Yahoo Japan sở hữu 40%. Tập đoàn này cũng đang điều hành hoạt động kinh doanh tiền điện tử của riêng mình thông qua công ty con SBI VC Trade.

SBI cũng là đối tác chính của Ripple, một công ty xây dựng các sản phẩm tài chính trên XRP, đồng tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường tại thời điểm viết bài. Vào cuối tháng 10 năm 2020, CEO SBI Yoshitaka Kitao tuyên bố rằng Ripple rất có thể sẽ chuyển đến Nhật Bản nếu nó chọn di dời khỏi Hoa Kỳ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »