NEWSGã khổng lồ trong làng game Nhật Bản – Nexon đầu tư...

Gã khổng lồ trong làng game Nhật Bản – Nexon đầu tư 100 triệu đô la vào Bitcoin

Nhà phát triển trò chơi lớn của Nhật Bản, Nexon đã trở thành công ty niêm yết công khai mới nhất đầu tư đáng kể vào Bitcoin.

Vào ngày 28 tháng 4, Nexon thông báo họ đã mua 1.717 BTC với giá khoảng 100 triệu đô la với giá trung bình là 58.226 đô la mỗi BTC sau khi tính phí. Công ty lưu ý rằng khoản đầu tư chỉ chiếm dưới 2% trong “tổng tiền và các khoản tương đương tiền hiện có”. Owen Mahoney, chủ tịch và CEO của Nexon, đã tuyên bố:

Việc mua Bitcoin của chúng tôi phản ánh một chiến lược có kỷ luật để bảo vệ giá trị của cổ đông và để duy trì sức mua của tài sản tiền mặt của chúng tôi. Trong môi trường kinh tế hiện tại, chúng tôi tin rằng Bitcoin mang lại sự ổn định lâu dài và tính thanh khoản trong khi vẫn duy trì giá trị tiền mặt của chúng tôi cho các khoản đầu tư trong tương lai ”.

Mahoney nói thêm rằng Bitcoin là một “dạng tiền mặt có khả năng giữ nguyên giá trị của nó, ngay cả khi nó chưa được công nhận rộng rãi như hiện nay”.

Khoản đầu tư của Nexon theo sau một làn sóng phân bổ Bitcoin lớn từ các công ty hàng đầu trên toàn cầu, với MicroStrategy bắt đầu xu hướng vào tháng 8 năm 2020 khi mua 21.000 BTC với giá 250 triệu đô la, tiếp theo là Square với khoản mua 50 triệu đô la vào tháng 10 và Tesla với khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào cuối năm 2020.

Theo BitcoinTreasaries, 35 công ty giao dịch công khai hiện đang nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ.

Được thành lập vào năm 1994, Nexon tự mô tả mình là nhà sản xuất, phát triển và vận hành các trò chơi trực tuyến và thế giới ảo. Công ty đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo vào tháng 12 năm 2011 và hiện đang vận hành hơn 50 trò chơi trực tuyến có thể chơi ở hơn 190 quốc gia.

Nexon không phải là công ty lớn đầu tiên của Nhật Bản chấp nhận tiền điện tử, với việc quốc gia này đã thông qua luật công nhận tài sản kỹ thuật số là tiền tệ hợp pháp vào năm 2016.

Cũng vào cuối năm đó, công ty dịch vụ tài chính hàng đầu SBI đã công bố kế hoạch ra mắt sàn giao dịch tiền ảo được ngân hàng hậu thuẫn, sau các khoản đầu tư vào Ripple và sàn giao dịch địa phương bitFlyer. Tập đoàn Internet GMO của Nhật Bản cũng đã công bố khoản đầu tư 3 triệu đô la vào khai thác Bitcoin vào năm 2017.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar