NEWSGalaxy Digital và Genesis Trading liên minh thành lập quỹ đầu tư...

Galaxy Digital và Genesis Trading liên minh thành lập quỹ đầu tư mới trị giá 500 triệu USD

Quỹ đầu tư giá trị “khủng” sắp được thành lập có thể đóng vai trò như một giải pháp “cứu cánh” cho cả Galaxy Digital và Genesis Trading.

Galaxy Digital và Genesis Trading liên minh thành lập quỹ đầu tư mới trị giá 500 triệu USD
Galaxy Digital và Genesis Trading liên minh thành lập quỹ đầu tư mới trị giá 500 triệu USD
Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) được công bố vào ngày 29/08, các nhà lãnh đạo hàng đầu của quỹ đầu tư tiền mã hóa khổng lồ Galaxy Digital và công ty lending crypto Genesis Trading đang kết hợp với nhau để huy động 500 triệu USD thành lập một quỹ crypto mới có tên DBA Crypto Fund I LP.

Danh sách quỹ DBA Crypto Fund I LP bao gồm các giám đốc điều hành cấp cao như Michael Jordan – Đồng giám đốc đầu tư Galaxy Digital, người đứng đầu của Genesis Trading về các sản phẩm phái sinh Joshua Lim, Cựu phó chủ tịch Genesis Roshun Patel và nhà sáng lập kiêm CEO của Convex Trading, Shane Barratt.

Xét trên bối cảnh hiện tại, quỹ mới do Galaxy Digital và Genesis Trading hướng đến có thể nhằm mục đích hỗ trợ cả hai công ty sau khoản lỗ nặng được ghi nhận trong những tháng gần đây. Galaxy Digital báo cáo đã lỗ hơn 554 triệu USD trong quý 2/2022, nguyên nhân chính khiến cho công ty phải rút khỏi thỏa thuận mua lại BitGo trị giá 1,2 tỷ USD.

Trong khi đó, Genesis Trading đã tiết lộ khoản tiền trị giá lên đến 2,36 tỷ USD có tiếp xúc với quỹ đầu tư đã phá sản Three Arrows Capital (3AC). Công ty sau đó đã đệ đơn kiện chống lại 3AC trong quá trình thanh lý nhưng khoản lỗ được cho là không thể khắc phục một cách tích cực hơn. Hậu quả để lại sau cuộc khủng hoảng là Genesis Trading đã sa thải 20% nhân viên cũng như CEO Michael Moro tuyên bố từ chức.

Song, động thái gọi vốn lập quỹ mới nhất của hai ông lớn trên với giá trị “khủng” có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường đặc biệt trong giai đoạn khó khăn này. Tuy nhiên, trên góc nhìn tổng quan hơn, đây chỉ là một trong số ít những thương vụ nổi bật xảy ra trong vài tháng qua, phản ánh cảm giác thận trọng ngày càng leo thang trong hoạt động gọi vốn toàn ngành crypto.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar