NEWSGameStop chính thức ra mắt thị trường giao dịch NFT trên Ethereum

GameStop chính thức ra mắt thị trường giao dịch NFT trên Ethereum

Thị trường Ethereum NFT được chờ đợi từ lâu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop cuối cùng đã chính thức hoạt động, công ty đã công bố hôm nay. GameStop lần đầu tiên đưa ra kế hoạch cho nền tảng NFT hơn một năm trước, vào tháng 5 năm 2021.

Hiện tại, sàn giao dịch sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của một loạt tác phẩm nghệ thuật được khởi chạy trên Ethereum cũng như Loopring, một giải pháp mở rộng Ethereum layer-2. GameStop đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Immutable X, nhưng sàn sẽ hỗ trợ giao thức layer-2 này trong tương lai.

Bên cạnh đó, chuỗi cửa hàng bán đĩa game từng khiến giới tài chính phát sốt còn đặt mục tiêu trở thành một tay chơi lớn trong không gian game NFT. Do đó, sàn giao dịch có ý định niêm yết cả gaming NFT trong thời gian tới. GameStop và Immutable X trước đó đã cùng nhau lập quỹ 100 triệu USD đầu tư vào mảng game blockchain và metaverse.

Vào ngày 6 tháng 7, GameStop đã công bố việc chia tách cổ phiếu bốn đổi một, theo đó các cổ đông sẽ nhận được thêm ba cổ phiếu dưới dạng cổ tức sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 21 tháng 7. Sau đó một ngày, GameStop đã chấm dứt hợp đồng với Giám đốc tài chính Michael Recupero và cắt giảm một số nhân viên.

GameStop đã từ chối bình luận liên quan đến động thái sa thải, nhưng GamesIndustry báo cáo rằng việc cắt giảm nhân viên được triển khai cho cả bộ phận công ty, tạp chí và trang web trò chơi điện tử Game Informer của Gamestop. Theo Kotaku, công ty có lẽ đã sa thải hơn 100 nhân viên vào tháng 5.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »