NEWSGần 50 dự án trên Terra đã “chuyển nhà” thành công sang...

Gần 50 dự án trên Terra đã “chuyển nhà” thành công sang Polygon

Hàng chục dự án bị ảnh hưởng bởi “vòng xoáy tử thần” Terra đang dần có những bước chuyển mình tích cực với làn sóng di cư ồ ạt sang Polygon.

Gần 50 dự án trên Terra đã “chuyển nhà” thành công sang Polygon
Gần 50 dự án trên Terra đã “chuyển nhà” thành công sang Polygon
Giám đốc điều hành của Polygon Studios, Ryan Wyatt đã cho biết tính đến hiện tại đã có gần 50 dự án được xây dựng trên Terra, bao gồm cả nền tảng NFT đầy tiềm năng OnePlanet và trò chơi metaverse Derby Stars, đã bắt đầu chuyển sang Polygon và nhiều dự án khác đang được triển khai.

Bên cạnh đó, ông khẳng định Polygon sẽ tăng tốc đầu tư vốn và nguồn lực để nhằm những cuộc di cư này để chào đón các nhà phát triển và cộng đồng của họ.

Với sự sụp đổ của LUNA-UST vào tháng 05/2022, không chỉ thổi bay hàng chục tỷ USD vốn hóa trên thị trường chung mà tổn thất cũng khiến nhiều dự án trên Terra không còn nơi nương tựa. Bình luận về sự kiện này, nền tản NFT OnePlanet tuyên bố sự đỗ vỡ đột ngột của hệ sinh thái Terra đã để lại rất nhiều dự án NFT sáng tạo và cộng đồng của họ bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

“Để tìm kiếm ánh sáng trong vực thẳm, OnePlanet đã dẫn đầu phong trào di cư và xây dựng phiên bản Noah’s Ark của riêng mình cho công cuộc giải cứu sự đa dạng NFT đang phát triển của Terra và đưa dự án đến một ngôi nhà mới hơn là Polygon.”

Ngoài 48 dự án đầu tiên, CEO Ryan Wyatt chia sẻ thêm trong tương lai sẽ có nhiều dự án được thực hiện theo đúng kế hoạch tương tự. Polygon luôn mở rộng vòng tay cho tất cả những ai muốn đến. Không những vậy, ông còn truyền tải một thông điệp rằng bài học rút ra trong vụ việc Terra là hãy khôn ngoan sử dụng một chain tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) để không phải xây dựng lại. Vì vậy Ryan Wyatt hy vọng bất cứ nơi nào các nhà phát triển muốn xây dựng, họ luôn nghĩ đến EVM để trường tồn.

“Hỗ trợ các nhà phát triển là trọng tâm của những gì chúng tôi làm. Polygon Studios được thành lập đơn giản để giúp các nhà phát triển tài năng tìm thấy một bến đỗ mới. Chúng tôi ở đây để nâng họ lên và giúp đỡ họ nếu họ cần chúng tôi, và họ không đơn độc trong cuộc khủng hoảng của Terra.”

Song, có thể thấy rằng việc lựa chọn Polygon “cánh cửa thoát hiểm” từ các dự án cũ trên Terra là điều khá dễ hiểu bởi vì trong thời gian gần đây Polygon đã trở thành nền tảng hiếm hoi trên thị trường duy trì được nhịp độ kinh doanh tích cực, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện khắc nghiệt hiện tại của thị trường.

Bằng chứng là dù cho hàng loạt công ty crypto đầu ngành liên tục có động thái cắt giảm nhân sự, nhưng Polygon lại không nằm trong danh sách này. Thậm chí, dự án đã cho ra mắt hai bước ngoặt phát triển đột phá mới bao gồm triển khai giải pháp Avail hỗ trợ xây dựng sidechain và chế tạo smartphone Nothing.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar