NEWSGần 7% người trưởng thành ở Tây Ban Nha là holder tiền...

Gần 7% người trưởng thành ở Tây Ban Nha là holder tiền điện tử

Cơ quan quản lý hàng đầu của Tây Ban Nha – Ủy ban Thị trường Chứng khoán Quốc gia (CNMV) ước tính rằng 6,8% dân số trưởng thành của Tây Ban Nha đã đầu tư một phần tài sản của họ vào tiền điện tử. Hầu hết trong số họ thuộc nhóm thu nhập cao, trong khi những người có mức lương thấp hơn không thấy loại tài sản nào hấp dẫn.

Tuy nhiên, quốc gia Iberia vẫn kém xa các quốc gia khác về việc áp dụng tiền điện tử. Chỉ vài tháng trước, một cuộc khảo sát của Gemini đã xác định rằng Brazil và Indonesia xếp hạng là các quốc gia dẫn đầu toàn cầu.

CNMV đã đặt câu hỏi với 1.500 người trưởng thành ở Tây Ban Nha để tìm hiểu xem bao nhiêu người trong số họ đã phân bổ tài sản vào thị trường tài sản kỹ thuật số. Theo kết quả, 6,8% đã mua Bitcoin hoặc Altcoin, trong khi tỷ lệ phần trăm khác nhau giữa các nhóm nhân khẩu học khác nhau.

Các cá nhân trẻ, có học thức và được trả lương cao có nhiều khả năng trở thành nhà đầu tư tiền điện tử hơn. Gần 36% những người từ 35 đến 44 tuổi thừa nhận điều này, trong khi chỉ có 7% trong số những người từ 55 đến 70 đã làm điều tương tự

Đề cập đến trình độ học vấn, 43,3% nhà đầu tư tiền điện tử có bằng tốt nghiệp đại học, trong khi 28% thì không.

Tương tự như các quốc gia khác, hầu hết các holder đều nhận được mức lương ổn định và có công việc ổn định. CNMV phát hiện ra rằng 41% những người có tiền lương trên 3.000 euro đã tham gia vào hệ sinh thái của tiền điện tử, trong khi 10,7% người Tây Ban Nha có thu nhập dưới 1.000 euro đã phân bổ một số quỹ trên thị trường.

Không có gì ngạc nhiên khi 66% các nhà đầu tư tiền điện tử ở quốc gia Iberia là nam giới, trong khi 34% là phụ nữ.

Tài sản kỹ thuật số được coi là một hình thức đầu tư hợp pháp ở Tây Ban Nha. Đồng thời, thu nhập vốn từ việc bán tiền điện tử bị đánh thuế trong khoảng từ 19% đến 23% (tùy thuộc vào thu nhập cá nhân).

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar