NEWSGần một nửa số người Đức đầu tư vào tiền điện tử

Gần một nửa số người Đức đầu tư vào tiền điện tử

44% người Đức có động cơ đầu tư vào tiền điện tử theo một báo cáo do KuCoin công bố.

Johnny Lyu, Giám đốc điều hành của KuCoin giải thích với Cointelegraph về tình trạng của các nhà đầu tư tiền điện tử ở Đức:

“Tiền điện tử rất phổ biến ở Đức, đặc biệt là ở thế hệ trẻ. Họ thích tự tiết kiệm để nghỉ hưu và đa dạng hóa khoản tiết kiệm của mình thông qua việc sử dụng tiền điện tử.”

Lyu cảnh báo rằng “mặc dù nhu cầu về tiền điện tử của người Đức cao, quốc gia này vẫn chưa có các quy định cụ thể để điều chỉnh rõ ràng việc sử dụng tiền kỹ thuật số”.

Thật vậy, trong khi Đức là quốc gia đầu tiên “công nhận rằng Bitcoin là“ đơn vị giá trị ”và có thể được phân loại là một“ công cụ tài chính ”. Cho đến nay, cơ quan quản lý địa phương mới chỉ đơn thuần có một số thành công trong việc điều chỉnh tiền điện tử.

Đối với Florian Döhnert-Breyer, giám đốc điều hành của F5 Crypto, “Đức là hình mẫu cho các quốc gia EU khác, những quốc gia có dân số thường cởi mở hơn với các khoản đầu tư dài hạn.” Hơn nữa, “Là quốc gia lớn nhất trong EU với quan điểm nổi tiếng là không thích rủi ro đối với các tài sản tài chính, Đức có một vai trò đặc biệt.” Anh ấy nói thêm:

Số lượng cao phụ nữ quan tâm đến tiền điện tử là điều đặc biệt đáng khích lệ, vì nhóm đối tượng này trung bình ít hoạt động trên thị trường tài chính. ”

Báo cáo nói rằng 69% các nhà đầu tư tiền điện tử là nam giới, trong khi phụ nữ chiếm 53% số người tò mò về tiền điện tử.

Döhnert-Breyer tự tin rằng Đức sẽ tiếp tục theo đuổi luật thân thiện với tiền điện tử, trong khi các hành động gần đây của BaFin (Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang của Đức) như phê duyệt giấy phép lưu ký và mã thông báo bảo mật dựa trên Bitcoin là những dấu hiệu đầy hứa hẹn.

Lyu có lời cuối cùng:

“Năm ngoái, Đức đã thực hiện bước chính thức đầu tiên trong việc chấp nhận các khoản đầu tư tiền điện tử bằng cách phê duyệt các quỹ đặc biệt để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Tôi nghĩ rằng đất nước đã thiết lập một nền tảng tốt để tạo ra một môi trường thuận lợi cho người dùng tiền điện tử. ”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »