NEWSGiá EOS bất ngờ tăng mạnh gần 30% trước thềm “cải tổ”...

Giá EOS bất ngờ tăng mạnh gần 30% trước thềm “cải tổ” thương hiệu sau 5 năm phát triển

EOS đang trở thành chủ đề được cộng đồng chú ý đến nhiều nhất trong ngày 17/08 khi tăng trưởng “nóng” gần 30%, điều rất hiếm khi xảy ra trong những năm qua.

Giá EOS bất ngờ tăng mạnh gần 30% trước thềm “cải tổ” thương hiệu sau 5 năm phát triển
Giá EOS bất ngờ tăng mạnh gần 30% trước thềm “cải tổ” thương hiệu sau 5 năm phát triển
Cộng đồng EOS đang thật sự vui mừng trước thông tin chính thức từ tổ chức phát triển đằng sau dự án – EOS Network Foundation (ENF) được đưa ra vào ngày 17/08 rằng EOS sẽ bắt đầu “thay áo” trong thời gian sắp tới để thiết lập lại toàn bộ thương hiệu đi kèm các tính năng mới, mang lại nhiều tiện ích sử dụng hơn cho nền tảng.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, giá EOS bất ngờ tăng trưởng mạnh sau tin tức trên bất chấp sự điều chỉnh của Bitcoin trong 24h qua và đang giao dịch tại 1,62 USD.

Biểu đồ 1H giá EOS/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H giá EOS/USDT. Nguồn: Binance
Đây có thể được xem như bước phát triển lớn nhất của EOS kể từ khi dự án được tiếp nhận bởi ENF. Sở dĩ xảy ra bước chuyển giao này bởi vì trong quá khứ, dù từng là dự án huy động vốn “khủng” nhất ngành crypto, lên đến 4,1 tỷ USD thông qua ICO vào năm 2017, nhưng EOS đã dần chìm vào “quên lãng” cho đến hiện tại.

Lý do chính xuất phát từ việc công ty phát triển EOS lúc ấy là Block.one đã bỏ rơi EOS, không chú trọng phát triển dự án mà thay vào đó chuyển trọng tâm phát triển sang sàn giao dịch Bullish, được SoftBank đầu tư 7,5 triệu USD cũng như khởi chạy nền tảng truyền thông xã hội Voice, vốn được tuyên bố xây dựng trên EOS nhưng nhưng sự thật là Voice không chạy trên EOSIO và sau đó đã trở thành một nền tảng NFT.

Sự việc tệ đến nỗi CTO Dan Larimer – người góp công rất lớn xây dựng EOS cũng thông báo rời khỏi Block.one. Mãi đến cuối năm 2021, EOS mới thật sự có lại được hy vọng khi CEO ENF Yves La Rose công khai chỉ trích “thậm tệ” Block.one và kêu gọi cộng đồng hãy chung tay cùng ông vực dậy EOS.

Kể từ đó, ENF nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng và chính thức tiếp quản dự án. Với tinh thần lên cao, cộng đồng EOS sẵn sàng đứng ra chống lại Block.one khi đưa ra quyết định dừng thanh toán 250 triệu USD EOS cho tổ chức bất chấp việc Block.one đã chuyển 45 triệu EOS cho quỹ Helios nhằm san sẻ nguồn lực phát triển nền tảng. Không những vậy, CEO Yves La Rose còn lên kế hoạch cho một cuộc chiến pháp lý với Block.one để đòi công ty bồi thường thiệt hại 4,1 tỷ USD cho cộng đồng EOS.

Trên phương diện phát triển, có thể khẳng định rằng dù chỉ mới quản lý EOS chưa đầy một năm nhưng những gì ENF làm được cho dự án còn đáng ghi nhận hơn khoảng thời gian “trị vì” 4 năm của Block.one.

Bằng chứng là ENF đã thuyết phục thành công Dan Larimer trở về chung tay xây dựng nền tảng, đặt ra lộ trình phát triển EOS thông qua DAO, liên minh với bốn blockchain chủ lực dựa trên EOSIO và đang nỗ lực hoàn thiện hỗ trợ Máy ảo Ethereum (EVM).

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar