NEWSGiá trị tài sản tiền mã hóa của Grayscale giảm 17 tỷ...

Giá trị tài sản tiền mã hóa của Grayscale giảm 17 tỷ USD chỉ trong 2 tháng

So với mức đỉnh 60,9 tỷ USD vào đầu tháng 11, lượng tài sản tiền mã hóa nắm giữ bởi quỹ đầu tư Grayscale đến cuối năm 2021 chỉ còn lại 43,6 tỷ USD.

Giá trị tài sản tiền mã hóa của Grayscale giảm 17 tỷ USD chỉ trong 2 tháng
Theo số liệu đăng tải vào ngày 31/12/2021, quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng Grayscale hiện đang nắm giữ 43,6 tỷ USD các đồng tiền crypto lớn, giảm 28% so với mức kỷ lục 60,9 tỷ USD được thiết lập vào ngày 09/11.

Trong đó, giá trị tính theo USD của quỹ Bitcoin – đồng tiền mã hóa được Grayscale nắm giữ nhiều nhất – giảm 30% từ 43,5 tỷ USD về chỉ còn 30,4 tỷ USD. Tương tự, quỹ Etherem cũng chứng kiến giá trị tiêu biến từ 15 tỷ USD về 11,6 tỷ USD, tương đương mức giảm 22%.

Đây là hệ quả của việc thị trường tiền mã hóa liên tục bị điều chỉnh trong 2 tháng cuối năm 2021, nghiêm trọng nhất là vào hôm 04/12, khi Bitcoin có lúc sụt về tận 42.000 USD.

Mặc dù vậy, so với thời điểm đầu năm 2021 khi giá trị tài sản được Grayscale mới chỉ đạt 24 tỷ USD, con số hiện tại vẫn là vô cùng ấn tượng, cho thấy một năm tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường crypto.

Trong năm 2021, quỹ đầu tư tiền mã hóa của Grayscale cũng có nhiều xáo trộn lớn. Sau khi loại bỏ XRP vào tháng 1 vì lo ngại vụ kiện giữa SEC và Ripple, công ty đã quyết định chọn Chainlink (LINK) làm đồng tiền thay thế cho XRP. Tiếp đó, vào tháng 4, Grayscale thông báo lập quỹ đầu tư vào 5 altcoin mới, gồm Basic Attention Token (BAT), Chainlink (LINK), Decentraland (MANA), Filecoin (FIL) và Livepeer (LPT).

Vào tháng 7, Grayscale tiếp tục “đánh tiếng” thành lập quỹ đầu tư vào các token DeFi, chứa nhiều cái tên lớn như UNI, AAVE, SUSHI, COMP, CRV, MKR, SNX, YFI, UMA và BNT.

Đến tháng 10, trước bối cảnh ETF Bitcoin được SEC chấp thuận, Grayscale đã nộp đơn lên ủy ban này với tham vọng biến tất cả các quỹ đầu tư tiền mã hóa hiện tại của họ thành các ETF. Đơn xin của Grayscale sẽ dự kiến sẽ được SEC xem xét trong năm 2022.

Cuối cùng, vào tháng 11, Grayscale thông báo sẽ lập quỹ đầu tư riêng cho Solana (SOL), đồng tiền mã hóa đã có bước phát triển vượt bậc trong năm vừa qua, xây dựng một hệ sinh thái DeFi đủ sức cạnh tranh với nhiều tên tuổi lớn khác trong ngành.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar