NEWSGiám đốc điều hành Ripple chỉ trích SEC vì mâu thuẫn trong...

Giám đốc điều hành Ripple chỉ trích SEC vì mâu thuẫn trong lập luận

Brad Garlinghouse, giám đốc điều hành của Ripple Labs, đã tuyên bố rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã áp đặt các quy định một cách không nhất quán đối với các công ty tiền điện tử trong nước.

Phát biểu với tổng biên tập Wired tại hội nghị Collision ở Toronto vào thứ Năm, Garlinghouse chỉ ra cuộc chiến pháp lý hiện tại của Ripple với SEC, trong đó cơ quan quản lý liên bang cáo buộc các giám đốc điều hành của công ty đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số liên tục, chưa đăng ký XRP. Garlinghouse đã tham khảo sự chấp thuận của SEC về việc chào bán công khai của Coinbase vào tháng 4 năm 2021 mặc dù thực tế là sàn giao dịch tiền điện tử đã niêm yết XRP vào thời điểm đó.

Giám đốc điều hành Ripple cho biết: “dường như lập trường của SEC có mâu thuẫn khi họ kiện chúng tôi rằng XRP là một loại chứng khoán và luôn luôn như vậy, nhưng họ lại chấp thuận cho Coinbase được niêm yết công khai mặc dù Coinbase không phải là một nhà môi giới đã đăng ký. Garlinghouse đã thêm:

SEC, thay vì phải xác định một bộ quy tắc rõ ràng mới thì họ lại yêu cầu chúng tôi thực hiện các quy định thông qua việc thực thi, điều này không hiệu quả và tôi thực sự nghĩ rằng nó đã kìm hãm sự đổi mới ở Hoa Kỳ. “

Garlinghouse, Chris Larsen đồng sáng lập Ripple và giám đốc công nghệ David Schwartz đều đã gửi đơn khiếu nại chống lại các cơ quan quản lý Hoa Kỳ trước và sau khi SEC đệ đơn kiện công ty vào tháng 12 năm 2020. Larsen đề nghị vào tháng 10 năm 2020 rằng Ripple có thể cân nhắc rời khỏi Hoa Kỳ.

Tôi nghĩ tiền điện tử chắc chắn là một loại tài sản dễ bay hơi . Tất cả các loại tài sản đều có một sự biến động nhất định , tôi không nghĩ rằng công việc của cơ quan quản lý là xác định cách thức mà nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp cận với sự biến động đó.”

— Garlinghouse cho biết —
Vụ kiện giữa Ripple và SEC vẫn đang diễn ra, với nhiều người hy vọng kết quả sẽ tạo tiền lệ cho việc xử lý theo quy định đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »