NEWSGiới đầu tư crypto Argentina lao đao vì chính phủ siết chặt...

Giới đầu tư crypto Argentina lao đao vì chính phủ siết chặt giao dịch USD

Trong một thông cáo hôm qua, Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) tuyên bố những ai đã mua Bitcoin hoặc bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác trong 90 ngày qua bằng peso sẽ không được phép truy cập vào các sàn giao dịch mua USD bằng tỷ giá chính thức.

Lý do được đưa ra là để ngăn chặn dòng vốn tháo chạy khỏi đất nước, điều này có thể dễ dàng được “lách” bởi crypto hay USD và chế ngự lạm phát. Nếu một người hoặc công ty có peso trong tài khoản và sử dụng chúng để mua USD từ một sàn giao dịch, thì họ có thể tiếp tục đem USD đi đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin.

Điều này có nghĩa là USD, theo một nghĩa nào đó, sẽ rời khỏi đất nước, gây hại cho nền kinh tế Argentina. Tại quốc gia Nam Mỹ – nơi có nền kinh tế lớn thứ ba Mỹ Latinh này – Tổng thống Alberto Fernandez đang thắt chặt kiểm soát tiền tệ và tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát.

Argentina là một trong những quốc gia có tỷ lệ lạm phát cao nhất thế giới. Lạm phát hàng năm ở quốc gia Nam Mỹ này thường đạt trên 50% và các cuộc khủng hoảng tiền tệ đã làm xói mòn các khoản tiết kiệm của người dân. Song, Argentina hiện là một trong 10 quốc gia có tỷ lệ chấp nhận crypto cao nhất thế giới.

Bitcoin là một canh bạc được cho tốt hơn so với đồng peso của Argentina, đồng tiền đang nhanh chóng mất giá trị. Các bitcoiner từ lâu đã xem tài sản này như một hàng rào chống lại lạm phát. Tổ chức Nhân quyền thường chỉ ra các nền kinh tế đang gặp khó khăn ở Nam Mỹ là những nơi mà Bitcoin thật sự phát huy vai trò.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar